• Zalo

Xuất hiện ổ dịch COVID-19, thành phố Trung Quốc áp dụng ‘chế độ thời chiến’

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 09/12/2020 19:32:31 +07:00
(VTC News) -

Trung Quốc xét nghiệm COVID-19 đối với hơn 250.000 người dân tại thành phố Thành Đô sau khi nhiều ca nhiễm virus mới được phát hiện tại đây.

Chính phủ Trung Quốc nhanh chóng cho kiểm tra COVID-19 đối với hơn 250.000 người dân tại thành phố Thành Đô sau khi một cặp vợ chồng được chẩn đoán nhiễm virus SARS-CoV-2 vào hôm 7/12. Việc truy tìm dấu vết, các liên lạc với ca nhiễm này cũng đã được thiết lập để ngăn lây lan dịch bệnh.

Ủy ban Y tế Thành Đô thông báo, đến nay, có thêm 4 người được xét nghiệm dương tính, trong đó có một trường hợp không xuất hiện triệu chứng. 6 người nhiễm virus đã được đưa đến Trung tâm Y tế công cộng của Thành Đô để được cách ly, xét nghiệm thêm và điều trị.

Xuất hiện ổ dịch COVID-19, thành phố Trung Quốc áp dụng ‘chế độ thời chiến’ - 1

Trung Quốc xét nghiệm COVID-19 đối với hơn 250.000 người dân tại thành phố Thành Đô. (Ảnh: CGTN)

Để nhanh chóng ngăn chặn lây lan ca nhiễm, cơ quan y tế Thành Đô đã tiến hành xét nghiệm trên diện rộng, đóng cửa các trường học và nhà trẻ, đồng thời ra lệnh cách ly học sinh và giáo viên cho đến khi họ nhận được kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy hàng chục nhân viên y tế tập trung tại thành phố Thành Đô để thực hiện công tác xét nghiệm cho người dân.

Bí thư Ủy ban Tứ Xuyên Bành Thanh Hoa tuyên bố, khu vực này đã bước vào "chế độ thời chiến" để giảm nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 trên diện rộng.

Nguồn gốc của đợt bùng phát gần đây chưa được tiết lộ. Giới chức y tế địa phương cho biết, đã phát hiện virus SARS-CoV-2 trên thực phẩm trong nhà của người dân ở Thành Đô.

Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho rằng, không có bằng chứng cho thấy virus có thể lây truyền qua thực phẩm hoặc bao bì.

Các ca nhiễm mới trong cộng đồng ở thành phố Thành Đô của tỉnh Tứ Xuyên là đợt bùng phát ca bệnh COVID-19 mới tại đây trong 9 tháng qua. Thành Đô đang lên kế hoạch cho chiến dịch tiêm chủng vaccine hàng loạt . Theo đó, 2 triệu dân có nguy cơ cao của thành phố này dự kiến ​​sẽ được tiêm chủng vào cuối năm nay, trong khi nhóm còn lại sẽ được tiêm vaccine vào tháng 2 năm sau.

Kông Anh (Nguồn: RT)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Xuất hiện ổ dịch COVID-19, thành phố Trung Quốc áp dụng ‘chế độ thời chiến’" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp