Xuất hiện 'ổ dịch' Covid-19 mới ở Trung Quốc
  • Zalo

Xuất hiện 'ổ dịch' Covid-19 mới ở Trung Quốc

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 28/02/2020 20:20:21 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan an ninh mạng Trung Quốc được cho là nơi mới nhất ở Bắc Kinh xuất hiện "ổ dịch" Covid-19, theo SCMP.

Pang Xinghuo, Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Bắc Kinh, hôm 27/2 cho biết một loạt ca bệnh được xác định tại "một đơn vị làm việc" ở thủ đô Trung Quốc đầu tuần này.

Dù Pang không nêu tên đơn vị, bà đã đưa ra vị trí của nó - cùng địa chỉ với Trung tâm quản lý an ninh thông tin và mạng máy tính quốc gia, cơ quan an ninh mạng hàng đầu Trung Quốc. Trung tâm hoạt động dưới quyền cơ quan giám sát internet - Cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc.

Xuất hiện 'ổ dịch' Covid-19 mới ở Trung Quốc - 1

(Ảnh minh họa)

Pang cho biết 178 người liên quan đến đơn vị bị ảnh hưởng đã được cách ly để theo dõi y tế, trong đó có 11 người cho kết quả dương tính với corona virus chủng mới.

Mười trong số 11 trường hợp là nhân viên của một công ty quản lý cung cấp dịch vụ cho đơn vị làm việc này, trong khi người còn lại làm việc cho một công ty cung cấp thực phẩm, bà nói. Pang không cung cấp thông tin chi tiết về 167 trường hợp khác hay cho biết họ có phải là nhân viên đơn vị hay không,

Theo các quan chức y tế, một người dọn dẹp từ công ty quản lý được cho là ca bệnh đầu tiên trong "ổ dịch". Anh ta có thể đã bị lây nhiễm từ một công nhân khác, người đã đi đến tỉnh Hồ Bắc đầu tháng Hai. Người đó đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus ở quê nhà Hồ Bắc khoảng 10 ngày trước.

Pang cho biết các cơ quan y tế tin rằng ca bệnh là kết quả của nhiễm trùng chéo xảy ra trong ký túc xá và căng tin. Bà cho biết đơn vị làm việc đã được khử trùng triệt để và những người bị cách ly đang được theo dõi.

Một nguồn tin ở Bắc Kinh có liên hệ với trung tâm an ninh mạng cho biết, hàng chục nhân viên của họ đã bị cách ly nhưng chưa có trường hợp nào được xác nhận mắc bệnh. Nguồn tin giấu tên cho biết cơ quan này đang tiếp tục hoạt động bình thường.

Video: Bác sĩ Trung Quốc nhảy múa chúc mừng bệnh nhân ra viện

Bạn có cảm nghĩ gì về "Xuất hiện 'ổ dịch' Covid-19 mới ở Trung Quốc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin