Xuất hiện mẫu xe 'chấp' mọi thể loại tắc đường

(VTC News) - Hum Rider, mẫu xe "chân dài" mới của công ty Thinkmodo được cho là phương án hiệu quả giải quyết cảnh ùn tắc giao thông khủng khiếp tại các đô thị hiện nay.

Mẫu ô tô mới này được xây dựng trên cơ sở xe địa hình thông thường Jeep Cherokee Wagon.

Về cơ bản, Hum Rider được thiết kế theo cơ chế thủy lực mạnh giúp có thể nâng thân xe lên 3 m khi cần. Phần khung bánh xe cũng được mở rộng cùng với thời điểm cabin nâng lên.

Video: Xuất hiện mẫu xe "chấp" mọi thể loại tắc đường

Điều này sẽ giúp cho loại ô tô này cao vọt lên so với các phương tiện khác và tự do vượt quá các chướng ngại vật trên đường hoặc nhẹ nhàng đi phía trên những chiếc xe bình thường khác chịu cảnh ùn tắc. 

Để không chèn và làm trầy xước những chiếc xe khác trên đường, Hum Rider được trang bị bốn camera video giám sát.

Mẫu ô tô biến hình này đã trải qua thử nghiệm trên các tuyến đường của thành phố Lancaster, bang California. Tuy nhiên hãng xe chưa tiết lộ mức chi phí của chiếc xe hơi độc đáo này.

>>> Đọc thêm: Báo nước ngoài lý giải nguyên nhân tắc đường khủng khiếp ở Việt Nam

Nguồn: Sputnik
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.