• Zalo

Xuất hiện manh mối mới nhất tìm kiếm MH370

Thế giới Thứ Hai, 28/01/2019 15:36:00 +07:00

Một phi công người Mỹ về hưu kêu gọi khởi động cuộc tìm kiếm máy bay MH370 xung quanh khu vực Madagascar vì nghi vấn máy bay đã bị khống chế tới đây sau khi biến mất bí ẩn.

Theo Daily Mail, ông Randy Ryan, từng là cựu binh trong không quân Mỹ và phi công tại hãng United Airlines cho rằng chiếc máy bay của Malaysia Airlines đã bị khống chế về hướng Madagascar trước khi rơi xuống biển hoặc hạ cánh trên mặt đất.

mh370-1

 Phi công Mỹ kêu gọi tìm MH370 ở Madagascar. (Ảnh: Daily Mail)

Máy bay của hãng hàng không Malaysia MH370 biến mất ngày 8/3/2014 khi đang trên đường từ Kuala Lumpur, Malaysia đến Bắc Kinh, Trung Quốc chở theo 239 người. Nhiều nỗ lực tìm kiếm diễn ra sau đó nhưng chỉ có một số mảnh vỡ nghi là thuộc về máy bay được tìm thấy.

Theo phi công Ryan, bộ truyền tín hiệu của máy bay đã bị tắt cố ý. Âm mưu này cho phép thủ phạm “giấu” máy bay khỏi radar, khiến các kiểm soát viên không lưu không hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Theo giả thuyết của Ryan, hai phi công làm việc bình thường trước chuyến bay. Nhưng một trong hai, hoặc cả hai, đã từ từ chuyển hướng máy bay về phía Tây khi trời tối để không ai nhận ra điều đó.

“Cho đến nay các mảnh vỡ nhỏ tìm thấy được đều nằm ở hướng tây như tôi gợi ý.” – ông nói. “Nếu ai đó vẫn còn tiền để tiếp tục tìm máy bay này thì tôi nghĩ đó là nơi họ nên tìm”.

Một ngư dân Indonesia, ông Rusli Khusmin, 42 tuổi, gần đây tuyên bố ông và các thành viên tàu của mình là nhân chứng của thảm họa và đã cung cấp thông tin về nơi máy bay rơi xuống biển Sumatra. Nhưng ông không giải thích được tại sao phải mất gần 5 năm để liên lạc với các cơ quan chức năng.

Video: Đoạn phim mô phỏng những phút cuối của MH370

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều