Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Xuất hiện đơn vị độc quyền clip Ngoại hạng Anh tại Việt Nam

(VTC News) - DRAV là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam được quyền khai thác, kinh doanh và phân phối bản quyền video clips toàn bộ các trận đấu giải bóng đá Ngoại Hạng Anh từ mùa giải 2016-2017 đến 2018-2019.

Thông tin trên được công bố trong buổi lễ ký kết Mua bản quyền và Phân phối Nội dung Video Clips giải Bóng đá Ngoại hạng Anh (EPL) tại Việt Nam giữa Công ty TNHH Liên Minh Bản Quyền Số Việt Nam ("DRAV") và NWS Digital Asia Pte Limited. 

Xuat hien don vi doc quyen clip Ngoai hang Anh tai Viet Nam hinh anh 1

Video clips bản quyền Ngoại hạng Anh được phát rộng rãi trên nhiều báo điện tử Việt Nam 

Theo nội dung ký kết, DRAV đã thỏa thuận với NWS Digital Asia Pte Limited – đơn vị được MP&Silva cấp quyền, về việc DRAV là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam được quyền khai thác, kinh doanh và phân phối bản quyền video clips toàn bộ các trận đấu giải bóng đá Ngoại Hạng Anh từ mùa giải 2016-2017 đến 2018-2019 trên nền tảng internet, mạng viễn thông, hệ thống truyền dữ liệu, được đăng phát để theo dõi trên máy tính, thiết bị di động, máy tính bảng, thiết bị truyền dẫn khác… (gọi chung là "Nền tảng internet và di động").

Phạm vi bản quyền sẽ bao gồm nhưng không giới hạn video clips trước trận đấu, trong trận đấu (không gồm phát trực tiếp trận đấu), tổng hợp trận đấu, tổng hợp vòng đấu, top 5 bàn thắng đẹp của vòng đấu…

Việc can thiệp, sao chép, cắt ghép, chỉnh sửa... từ nội dung trận đấu hoặc nội dung video clips ở bất cứ nguồn phát hành hay lãnh thổ thành video clip khác, hình ảnh động hay mọi hình thức hiển thị khác để đăng tải trên nền tảng internet và di động khi chưa có sự chấp thuận của DRAV (không bao gồm các trường hợp đã mua bản quyền trực tiếp từ MP&Silva) là hành vi vi phạm bản quyền.

NWS Digital Asia Pte Limited cũng ủy quyền cho DRAV có toàn quyền trong việc bảo hộ bản quyền tại Việt Nam.

Nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị có thời gian tổ chức sản xuất kinh doanh và đàm phán hợp tác khai thác, sử dụng các video clip giải bóng đá Ngoại hạng Anh, NWS đã đề xuất và được DRAV đồng ý về việc chính thức thực thi bảo hộ bản quyền video clips kể từ ngày 20.08.2016 (tức 1 tuần sau khi giải Bóng đá Ngoại hạng Anh mùa giải 2016-2017 khởi tranh).

N.D
Bình luận