Xuất hiện đội bắt chó giả trộm chó công khai: Chi cục Thú y TP.HCM lên tiếng
  • Zalo

Xuất hiện đội bắt chó giả trộm chó công khai: Chi cục Thú y TP.HCM lên tiếng

Pháp luật Thứ Năm, 14/09/2017 13:30:00 +07:00

Trưởng trạm Phòng chống dịch và Kiểm dịch động vật (Chi cục Thú y TP. HCM) cho biết, thông tin xuất hiện đội săn bắt chó giả, trộm chó công khai đang gây hoang mang dư luận là hoàn toàn bịa đặt, không chính xác.

Hôm qua (13/9), mạng xã hội facebook xuất hiện thông tin có 2 đối tượng giả danh các thành viên trong đội Chi cục Thú y TP đi bắt chó thả rông gây hoang mang dư luận.

Thông tin lan truyền ghi rõ, có 2 thanh niên tự thuê xe tải loại nhỏ (giống xe của đội bắt chó thả rông TP.HCM - PV), giả danh nhân viên Chi cục Thú y TP tuần tra trên nhiều tuyến đường trong địa bàn TP để bắt chó công khai và đem bán kiếm tiền.

Sau đó, cả hai đã bị người dân tại khu vực phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân (TP.HCM) phát hiện. Người dân đã đem 2 đối tượng giao nộp cho Công an quận Bình Tân điều tra xử lý.

5-382d0

Đội săn bắt chó thả rông - thuộc cục Thú y TP.HCM đang làm nhiệm vụ.

Sáng 14/9, Đại tá Trần Văn Ngọc - Trưởng Công an quận Bình Tân cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin các trang mạng xã hội đăng tải việc người dân bắt được 2 đối tượng giả mạo Đội săn bắt chó của Chi cục Thú y TP.HCM. Tuy nhiên, thông tin trên hoàn toàn là bịa đặt.

“Thông tin người dân bắt được 2 đối tượng giả mạo Đội săn bắt chó của Chi cục Thú y TP.HCM là hoàn toàn bịa đặt. Từ hôm qua đến nay, Công quan quận Bình Tân không tạm giữ hay bắt bất cứ đối tượng nào giả mạo đội săn bắt chó của Chi cục Thú y TP”, Đại tá Ngọc khẳng định.

Bên cạnh đó, ông Phạm Minh Trí – Trưởng trạm Phòng chống dịch và Kiểm dịch động vật (Chi cục Thú y TP.HCM) cũng xác nhận thông tin trên là bịa đặt, không chính xác.

ggggg-1951227

Qua xác minh, thông tin xuất hiện đội săn bắt chó giả, trộm chó công khai đang gây hoang mang dư luận là hoàn toàn bịa đặt.

"Từ hôm qua, rất nhiều gọi điện hỏi về việc này và tôi khẳng định đó là thông tin hoàn toàn bịa đặt, không chính xác. Mỗi lần Đội săn bắt chó đi làm việc đều được Trạm ký công lệnh, dán bảng ở hai bên hông trên xe để truyền phòng chống bệnh dại và địa chỉ thu giữ để chủ chó đến nhận.

Ở sau áo của các thành viên trong đội đều có in chữ "Chi cục Thú y Thành phố", xe chuyện dụng có biển số xanh. Đặc biệt, đội săn bắt chó khi đi làm nhiệm vụ đôi khi còn sử dụng máy quay để người dân nhận biết được những người bắt chó là của Chi cục Thú y TP", ông Trí thông tin.

Video: Theo chân đội bắt chó thả rông duy nhất ở Sài Gòn

An Nhiên
Bạn có cảm nghĩ gì về "Xuất hiện đội bắt chó giả trộm chó công khai: Chi cục Thú y TP.HCM lên tiếng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin