Xuất hiện dịch vụ xe công nghệ cạnh tranh với ông lớn Grab

(VTC News) - Nhóm kỹ sư người Việt du học tại châu Âu vừa cho ra mắt ứng dụng gọi xe thông minh dựa trên nền tảng công nghệ 4.0, theo đó hãng này sẽ triển khai các dịch vụ tương tự Grab như: xe ôm, taxi, giao hàng...

Chiều 8/6, Aber Việt Nam chính thức ra mắt hoạt động ứng dụng gọi xe Aber thông minh công nghệ 4.0 thân thiện với người dùng tại TP.HCM.

Ứng dụng Aber được phát triển bởi nhóm kỹ sư người Việt Du học tại Châu Âu trên nền tảng công nghệ của Cộng hòa Liên bang Đức.

Xuat hien dich vu xe cong nghe canh tranh voi ong lon Grab hinh anh 1

Anh Nguyễn Bình, người sáng lập Aber. 

Các dịch vụ của Aber gồm xe ôm công nghệ, taxi công nghệ, xe giao hàng, trải nghiệm du lịch cùng Aber, xe doanh nghiệp, dịch vụ giao hàng,.

Anh Nguyễn Bình, người sáng lập Aber cho biết: “Aber mong muốn mang sức mạnh công nghệ và trí tuệ sáng tạo của tuổi trẻ góp phần xây dựng 'ngôi nhà chung' cho anh em tài xế, đồng thời xây dựng Aber thành cầu nối hài hòa giữa nhu cầu người dùng – tài xế - các nhà cung cấp dịch vụ vận tải”.

Theo đại diện Aber, cho đến thời điểm này, sau gần 1 tuần mở cổng đăng ký trực tuyến cho tài xế đã có khoảng 5.000 tài xế đăng ký vào hệ thống.

Xuat hien dich vu xe cong nghe canh tranh voi ong lon Grab hinh anh 2

Các tài xế Aber chụp ảnh lưu niệm. 

Được biết, vào tuần tới, Aber sẽ ra mắt hoạt động ở Hà Nội. Dự kiến thời gian đầu hãng này sẽ triển khai dịch vụ Abercar, sau đó là Aberbike và các dịch vụ khác.

Như vậy, sau khi Uber sáp nhập Grab, Aber ra đời sẽ là đối thủ cạnh tranh đối với ông lớn xe công nghệ này.

>>> Đọc thêm: Grab thâu tóm Uber: Tài xế và hành khách lo độc quyền về giá cước

Minh Hải
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin Vinaphone Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland