• Zalo

Xuất hiện dải nước màu vàng ở biển Thừa Thiên - Huế

Thời sự Thứ Năm, 23/03/2017 17:45:00 +07:00

Một dải nước màu vàng xuất hiện ở khu vực cảng Chân Mây (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) khiến người dân lo lắng.

Chiều 23/3, ông Nguyễn Văn Mạnh - Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên - Huế) xác nhận, sáng cùng ngày có nhận được phản ánh của người dân về việc xuất hiện dải nước màu vàng ở bờ biển xã Lộc Vĩnh. Tuy nhiên, khi đoàn công tác đến kiểm tra thì dải nước này đã tan biến.

Theo đó, sáng sớm 23/3, người dân phát hiện nước biển ở khu vực Cảng Chân Mây (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên- Huế) có màu vàng bất thường.

Anh Khoa (1)

Dải nước lạ màu vàng xuất hiện ở bờ biển xã Lộc Vĩnh (huyện Phú Lộc) sáng 23/3. (Ảnh: Đ. Thành)

Dải nước có màu vàng nhạt, cùng với đó là những lớp màng nổi lềnh bềnh trên mặt nước xuất hiện trên một diện tích khá rộng quanh khu vực cảng Chân Mây. Nhiều người dân địa phương cho biết, trước đây chưa từng thấy hiện tượng này bao giờ.

Anh Phan Thanh Vinh - Công nhân công trình nạo vét cửa biển Lạch Giang (xã Lộc Vĩnh) cho biết: “Vào sáng nay, tôi cùng một số công nhân khác ra biển làm việc như mọi ngày thì bất ngờ phát hiện những dải nước màu vàng xuất hiện ở bờ biển. Khi lội xuống dưới nước thì bắt đầu có dấu hiệu bị ngứa...”.

Ông Phan Văn Thông - Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Thừa Thiên - Huế cho hay, trước hiện tượng nước biển có màu vàng lạ, Sở sẽ cho lực lượng chuyên trách kiểm tra và lấy mẫu nước phân tích.

Video: Hà Tĩnh bác thông tin tàu xả thải xuống biển Vũng Áng

Nguyễn Vương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều