Xuất hiện công văn giả để chào bán sách

(VTC News) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi các cơ sở giáo dục về việc Công ty cổ phần đầu tư phát triển và hỗ trợ giáo dục Việt Nam có dấu hiệu giả mạo công văn của Bộ để chào bán sách.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong những ngày gần đây, một số sở giáo dục và đào tạo, cơ sở giáo dục nhận được tài liệu do Công ty cổ phần đầu tư phát triển và hỗ trợ giáo dục Việt Nam (địa chỉ văn phòng giao dịch tại Tầng 5 khối văn phòng - số 130 Nguyễn Đức Cảnh, quận Hoàng Mai, Hà Nội) gửi theo đường bưu điện.
Bộ Giáo dục và Đào tạo cảnh báo có tình trạng giả văn bản của Bộ để bán sách 

Bộ Giáo dục và Đào tạo cảnh báo có tình trạng giả văn bản của Bộ để bán sách 

Tài liệu này gồm hai văn bản. Thứ nhất là bản công văn số 4498/BGDĐT-PC ngày 3/9/2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2015 - 2016 về công tác pháp chế (có dấu đỏ).

Thứ hai là văn bản số 1975/HTGDVN ngày 5/10/2015 của Công ty cổ phần đầu tư phát triển và hỗ trợ giáo dục Việt Nam về việc bổ sung, nâng cao chất lượng tủ sách pháp luật trong nhà trường (kèm danh mục sách chào bán).

Ngày 15/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi các cơ sở giáo dục khẳng định công văn số 4498/BGDĐT-PC ngày 3/9/2015 của Bộ đã được đăng trên cổng thông tin điện tử của Bộ và gửi các sở giáo dục và đào tạo qua thư điện tử, không gửi bản giấy theo đường bưu điện.

Vì thế, công văn số 4498/BGDĐT-PC của Công ty cổ phần đầu tư phát triển và hỗ trợ giáo dục Việt Nam gửi đến sở giáo dục và đào tạo, các cơ sở giáo dục với mục đích để bán sách có dấu hiệu giả mạo chữ ký và nghi sử dụng con dấu giả.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo, cơ sở giáo dục không thực hiện văn bản số 1975/HTGDVN ngày 5/10/2015 của Công ty cổ phần đầu tư phát triển và hỗ trợ giáo dục Việt Nam.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị các cơ sở giáo dục khi nhận được các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo có dấu hiệu nghi vấn giả mạo cần thông tin ngay về Văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo để xác thực tính pháp lý và liên hệ với các đơn vị chức năng để kịp thời phối hợp, ngăn chặn và có biện pháp xử lý.

Phạm Thịnh

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa