Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Xuất hiện cơn bão Nock-ten gần Biển Đông

(VTC News) - Bão Nock-ten di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 20-30km/s, đang có xu hướng mạnh dần lên và hướng về phía Biển Đông.

Tin tức mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, chiều nay (22/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.

Dự báo tối và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung Bộ, một số nơi thuộc Trung Trung Bộ.

Xuat hien con bao Nock-ten gan Bien Dong hinh anh 1

Ở các tỉnh Bắc Bộ đêm và sáng trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19oC, vùng núi 13-16oC 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, gió đông bắc trong đất liền ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở các tỉnh Bắc Bộ đêm và sáng trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19oC, vùng núi 13-16oC. Hà Nội đêm và sáng trời rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-19oC.

Do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Trung tâm dự báo cũng cho biết hiện nay, ở khu vực phía Đông Philippines đang xuất hiện một cơn bão có tên quốc tế là Nock-ten, di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 20-30km/s, đang có xu hướng mạnh dần lên và hướng về phía biển Đông. Ngoài ra, từ ngày 26/12 sẽ có một đợt không khí lạnh mạnh tăng cường.

Xuat hien con bao Nock-ten gan Bien Dong hinh anh 2

Bão Nock-ten đang có xu hướng mạnh dần lên và hướng về phía Biển Đông.

Cảnh báo từ ngày 26/12 ảnh hưởng của không khí lạnh, hoàn lưu cơn bão Nock-ten sẽ gây thời tiết xấu trên Biển Đông. Từ ngày 27-31/12 ở các tỉnh Trung Bộ khả năng cao xuất hiện một đợt mưa lớn diện rộng (100-300mm/đợt); trên các sông ở khu vực này sẽ xuất hiện một đợt lũ vừa và nhỏ. 

>>> Xem thêm: Kinh hãi ngày giữa đông nóng 31 độ C

Video: Người Hà Nội co ro trong giá rét

 

Nguyễn Vui
Bình luận