• Zalo

Xuất hiện clip cảnh sát nổ súng bắt kẻ gây rối

Pháp luật Thứ Sáu, 02/08/2013 08:20:00 +07:00

(VTC News) – Nam thanh niên gây rối, xông vào đánh Cảnh sát buộc lực lượng Cảnh sát 113 phải nổ súng chỉ thiên trấn áp.

(VTC News) – Nam thanh niên gây rối, xông vào đánh cảnh sát buộc lực lượng Cảnh sát 113 phải nổ súng chỉ thiên trấn áp.

Tối 31/7, trên các diễn đàn mạng xuất hiện một đoạn video clip dài 3 phút ghi lại cảnh ẩu đả qua lại giữa một nhóm thanh niên và lực lượng Cảnh sát trật tự - phản ứng nhanh (113).

Theo những hình ảnh được ghi lại cho thấy, nhóm thanh niên này có khoảng 5 người, đã lớn tiếng chửi bới, tấn công lực lượng 113.

Để trấn áp lại hành vi ngông cuồng của nhóm côn đồ này, một thượng sĩ cảnh sát đã dùng súng bắn chỉ thiên một phát. Tuy nhiên, thanh niên này vẫn quay lại, toan hành hung người thi hành công vụ, nhưng thấy Cảnh sát 113 có thể bắt, khống chế mình, nên đã nhanh chóng nhảy lên xe của đồng bọn nổ máy chờ sẵn chạy thoát.

Cảnh sát 113, quận Tân Phú, nổ súng.
Lực lượng Cảnh sát 113 quận Tân Phú nổ súng chỉ thiên trấn áp nhóm thanh niên quấy rối (Ảnh cắt từ video clip) 

Lực lượng Cảnh sát 113 định rượt theo nhưng không kịp. Một người trong nhóm trên còn có hành vi chửi mắng, cãi vã với cảnh sát, trước khi bỏ chạy.

Sự việc diễn ra ngay trước số nhà 60 đường Văn Cao, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM.

Đoạn video clip này chỉ xuất hiện trong một thời gian rất ngắn, nhưng đã thu hút sự chú ý rất lớn của cộng đồng mạng.

Chiều 1/8, trao đổi với PV VTC News, lãnh đạo Công an quận Tân Phú, TP.HCM xác nhận: Sự việc được đưa lên các diễn đàn mạng đúng là diễn ra tại số nhà nói trên, trong một đêm tháng 5 vừa qua.

Hai chiến sĩ Cảnh sát trong đoạn video là Thượng sĩ Võ Văn Nghĩa và Trung úy Phạm Văn Đoàn – Đội Cảnh sát trật tự, phản ứng nhanh, Công an quận Tân Phú, TP.HCM.

Theo tường trình của nhóm chiến sĩ cảnh sát này, tối hôm ấy, ca trực gồm 6 chiến sĩ đi trên 3 chiếc mô tô chuyên dụng. Vì trước khi xảy ra vụ việc này có một trường hợp vi phạm giao thông, phải giữ xe lại nên 4 chiến sĩ kia đã mang xe về đội để giam, còn lại Nghĩa và Đoàn đứng chờ.

Trong khi chờ đồng đội trở lại, thượng sĩ Nghĩa và Trung úy Đoàn phát hiện có một nhóm thanh niên (5, 6 người) đi xe máy, trong đó có nhiều người không đội mũ bảo hiểm, có dấu hiệu say xỉn.

TP.HCM, Sài Gòn, gây rối, thanh niên, Cảnh sát 113, quận Tân Phú.
Các đối tượng không đội mũ bảo hiểm gây rối và tấn công Cảnh sát 113 quận Tân Phú (Ảnh cắt từ video clip) 

Sau khi tiến hành cho dừng xe kiểm tra giấy tờ, nhóm thanh niên này đã bắt đầu có các hành vi gây rối, la ó um sùm.

Sau đó, một thanh niên như trong đoạn video clip ghi lại được đã có hành động cởi mũ bảo hiểm quăng, đánh vào đầu thượng sĩ Nghĩa. Sau khi liên tục tấn công cảnh sát, gây chú ý cho người đi đường, đối tượng nhảy lên xe của đồng bọn chạy mất.

Bạn đi chung nhóm với thanh niên kia sau khi được bàn giao về cho Công an phường Phú Thọ Hòa – quận Tân Phú kiểm tra, xác minh khai nhận không rõ người gây rối trật tự công cộng trên là ai, vì các đối tượng mới chỉ rủ nhau đi chơi chung ít bữa.

Chia sẻ với PV VTC News, lãnh đạo Công an quận Tân Phú khẳng định: Về nghiệp vụ tuần tra, kiểm soát ngoài mặt đường, đây là trường hợp cần thiết phải nổ súng chỉ thiên để trấn áp các đối tượng.

Dù vậy, Công an quận Tân Phú vẫn cho rằng cách bắt, khống chế đối tượng cũng như xử lý vấn đề của hai chiến sĩ Cảnh sát 113 quận Tân Phú vẫn còn hiền, chưa dứt khoát.

Nếu cương quyết hơn, những người thi hành nhiệm vụ lúc ấy hoàn toàn có thể bắt, khống chế được những đối tượng manh động này.

V.D

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều