Xuất hiện bài thi THPT Quốc gia bất thường tại Thanh Hóa

Đại học Bách khoa Hà Nội - đơn vị chấm thi tại cụm Thanh Hóa lập biên bản bài thi không có nội dung gì của thí sinh.

Sáng 6/7, Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cho biết, quá trình chấm thi THPT Quốc gia 2019, Ban chấm thi Đại học Bách khoa Hà Nội, phát hiện một bài thi trắc nghiệm không viết nội dung gì.

Xuat hien bai thi THPT Quoc gia bat thuong tai Thanh Hoa hinh anh 1

 

Theo quy định, bài thi này được coi như không có kết quả, bị liệt vào diện bất thường, lập biên bản và 0 điểm. Nếu đó là bài thi bắt buộc để xét tốt nghiệp THPT (Toán, Văn, Ngoại ngữ, một trong hai bài tổ hợp khoa học tự nhiên, khoa học xã hội), thí sinh sẽ không đủ điều kiện tốt nghiệp.

Năm nay, Đại học Bách khoa Hà Nội được phân công chấm thi trắc nghiệm tại cụm thi số 27 tỉnh Thanh Hóa. Địa phương này đứng thứ ba trên cả nước về số lượng thí sinh dự thi với hơn 35.000 em và hơn 102.900 bài thi trắc nghiệm gồm Toán, Ngoại ngữ, các môn tổ hợp khoa học Tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và khoa học xã hội (Sử, Địa, giáo dục công dân).

Hiện công tác chấm thi trắc nghiệm tại tỉnh Thanh Hóa đã hoàn tất. Ban chấm thi chuẩn bị bàn giao kết quả cho Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh.

Ngày 25-27/6, hơn 870.000 thí sinh cả nước thi THPT Quốc gia, trong đó trừ Văn tự luận, các bài thi Toán, Ngoại ngữ, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội đều là trắc nghiệm. Đến 14/7, thí sinh sẽ biết điểm và có 10 ngày để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Căng thẳng, tốn kém nhưng có hiệu quả?

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Căng thẳng, tốn kém nhưng có hiệu quả?

Kỳ thi “2 trong 1” khiến các thí sinh, thầy cô và cả xã hội phải "căng mình" nhưng liệu kỳ thi có đảm bảo an toàn, khách quan hay không?
 
Hơn 1.500 lỗi tô đáp án của thí sinh Thanh Hóa phải xem xét lại

Hơn 1.500 lỗi tô đáp án của thí sinh Thanh Hóa phải xem xét lại

Thanh Hoá có 11.900 bài thi có lỗi cần kiểm sửa, Ban chấm thi trắc nghiệm của ĐH Bách khoa Hà Nội kiểm tất cả các bài thi này và sửa hơn 1.500 lỗi.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU