Xuất hiện áp thấp trên Biển Đông, mưa to từ miền Bắc tới miền Trung
  • Zalo

Xuất hiện áp thấp trên Biển Đông, mưa to từ miền Bắc tới miền Trung

Thời sự Thứ Năm, 13/07/2017 19:35:00 +07:00

Ngày 13/7, một vùng áp thấp mới xuất hiện trên Biển Đông, có khả năng gây mưa to diện rộng cho Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế.

Theo thông tin mới nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hồi 13h ngày 13/7, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 13,5-14,5 độ Vĩ Bắc; 112,0-113,0 độ Kinh Đông.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc, mỗi giờ đi được 5-10km. Đến 13h ngày 14/7, vị trí tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 16,0 độ Vĩ Bắc; 112,5 độ Kinh Đông, ngay trên phía Nam vùng biển quần đảo Hoàng Sa.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, áp thấp có khả năng đổi hướng di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

imageresize

Đường đi và vị trí vùng áp thấp. 

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Dự báo thời tiết do ảnh hưởng của rìa Tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới trên cao nên trong đêm nay và sáng sớm mai (14/7), Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có nơi mưa vừa, mưa to.

Từ 14-15/7, mưa lớn ở Bắc Bộ có xu hướng giảm dần.

Video: Mưa như trút vào sáng sớm, đại lộ nghìn tỷ chìm trong biển nước

Cảnh báo từ khoảng chiều và đêm 16/7, ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có khả năng xuất hiện mưa to đến rất to.

Khu vực Nam Bộ, Tây Nguyên trong đêm nay và chiều tối mai tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Phúc Khánh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Xuất hiện áp thấp trên Biển Đông, mưa to từ miền Bắc tới miền Trung" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin