Xuất hiện 3 ổ dịch bạch hầu, cách ly hơn 1.200 người

Sức khỏeThứ Ba, 23/06/2020 21:04:36 +07:00

Đắk Nông ghi nhận 12 người dương tính với bệnh bạch hầu tại 3 ổ dịch và 1 cháu nhỏ đã chết nên phải cách ly, điều trị dự phòng cho hơn 1.200 người.

Trưa 23-6, ông Hà Văn Hùng, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông, cho biết đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã ghi nhận 12 ca dương tính với bệnh bạch hầu.

Xuất hiện 3 ổ dịch bạch hầu, cách ly hơn 1.200 người - 1

Khu vực cách ly điều trị những bệnh nhân bị bệnh bạch hầu tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Theo ông Hùng, ngày 20/6, tại xã Đắk Rmăng, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông, phát hiện bệnh nhân Giàng A Ph. (13 tuổi) dương tính với bệnh bạch hầu. Ngay sau đó, ngàng Y tế đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch và khám sàng lọc thì phát hiện thêm 2 trường hợp là ông Giàng A P. (40 tuổi) và cháu Thào A T. (10 tuổi) dương tính với bạch hầu.

Trước đó, ngày 19/6, cháu Sùng Thị H. (9 tuổi, ngụ thôn 6, xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’long) phát bệnh bạch hầu. Bệnh nhân sau đó được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM nhưng đến sáng 20/6, cháu H tử vong. Đồng thời, tại xã Quảng Hòa phát hiện thêm 4 trường hợp mắc bệnh bạch hầu, trong đó có cháu Ma Văn T. (9 tuổi, gần nhà cháu H).

Ổ dịch bệnh bạch hầu đầu tiên ghi nhận trên địa bàn tỉnh Đắk Nông (kể từ khi tách tỉnh) là ngày 14/6 vừa qua tại Trung tâm Ngôi nhà may mắn (huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) với 4 cháu nhỏ bị bệnh.

Về tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân, theo Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông, hiện cháu Giàng A Ph. và cháu Ma Văn T. đang trong tình trạng nặng. Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (tỉnh Đắk Lắk) đang tích cực điều trị. Những trường hợp còn lại sức khỏe đã ổn định, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Đến trưa 23-6, ngành Y tế tỉnh Đắk Nông đang cách ly 555 người ở xã Quảng Hòa và 307 người tại xã Đắk R’măng 307. Riêng tại ổ dịch ở huyện Krông Nô có 400 người đã hết thời hạn cách ly 7 ngày. 

"Ngành y tế đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Toàn bộ số người đang thuộc diện cách ly không được rời khỏi địa phương, mọi giao dịch được thực hiện tại chốt cách ly. Ngành Y tế cũng đang điều trị dự phòng phòng cho các trường hợp cách ly, phun hóa chất khử trùng tại các khu dân cư, khu vực công cộng tại các ổ dịch" - ông Hùng cho biết thêm.

(Nguồn: Báo Người Lao Động)
Bình luận
vtc.vn