• Zalo

Xuất hiện 2 công văn ‘ủng hộ’ Quang Anh The Voice Kids

Giáo dụcChủ Nhật, 08/09/2013 08:18:00 +07:00

(VTC News)- Dân mạng đang bàn tán xôn xao xung quanh việc xuất hiện 2 công văn của Sở GD-ĐT Thanh Hóa và UBND Phường Đông Sơn vận động ủng hộ cho Quang Anh.

(VTC News)- Dân mạng đang bàn tán xôn xao xung quanh việc xuất hiện 2 công văn của Sở GD-ĐT Thanh Hóa và UBND Phường Đông Sơn vận động ủng hộ cho Nguyễn Quang Anh, quán quân The Voice Kids.

Đêm chung kết The voice kids - Giọng hát Việt nhí đã diễn ra tối qua 7/9 tại TP.HCM với sự tranh tài của 3 thí sinh xuất sắc nhất chương trình là Nguyễn Quang Anh, Phương Mỹ Chi và Trần Ngọc Duy.

Trong đêm thi quyết định này, kết quả phụ thuộc hoàn toàn vào tin nhắn bình chọn của khán giả. Quang Anh đã bất ngờ vượt ứng cử viên sáng giá nhất Phương Mỹ Chi, nhận được 215.903 lượt bình chọn (khoảng 43% lượt bình chọn) giành ngôi quán quân Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên.

Quang Anh chiến thắng Phương Mỹ Chi, Ngọc Duy - Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Quang Anh chiến thắng Phương Mỹ Chi, Ngọc Duy - Ảnh: Lý Võ Phú Hưng 
Tuy nhiên, trước đêm chung kết, trên các trang mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh công văn 1579/SGD&ĐT-VP, được ban hành ngày 5-9 chỉ đạo về việc bình chọn cho Nguyễn Quang Anh tham gia cuộc thi The Voice Kids.

Công văn gửi các Phòng GD-ĐT huyện, thị, thành phố, các trường THPT, các đơn vị trực thuộc, nêu rõ: "Em Nguyễn Quang Anh sinh ngày 18-3-2003, học sinh lớp 6D Trường THCS Lý Tự Trọng, TP.Thanh Hóa. Em có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng với tài năng, niềm đam mê và nghị lực vượt khó, Quang Anh đã xuất sắc lọt vào tốp 3 cuộc thi  The Voice Kids (Giọng hát Việt nhí)..."

Công văn này còn vận động các đơn vị nhắn tin ủng hộ cho Quang Anh: "Hãy bình chọn cho Quang Anh, người con của xứ Thanh để em vươn xa với tài năng và ước mơ ca hát của mình. Mỗi tin nhắn của chúng ta là Quang Anh được chắp thêm đôi cánh để bay cao và xa hơn".

"Rất mong các đơn vị, nhà trường thông báo đến cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia bình chọn cho Quang Anh".

Ngày 7/9, phóng viên đã liên lạc với Sở GD-ĐT Thanh Hóa nhưng hiện tại đơn vị này vẫn chưa bình luận về công văn nêu trên.
2 công văn đang được cho là của Sở GD-ĐT Thanh Hóa và UBND Phường Đồng Sơn (Thanh Hóa) vận động ủng hộ cho Quang Anh
2 công văn đang được cho là của Sở GD-ĐT Thanh Hóa và UBND Phường Đông Sơn (Thanh Hóa) vận động ủng hộ cho Quang Anh 
Sau khi xuất hiện công văn ký ngày 5/9 được cho là của Sở GD-ĐT Thanh Hóa với nội dung yêu cầu bình chọn tin nhắn cho thí sinh Quang Anh, tối 7/9 trên mạng lại tiếp tục xôn xao với công văn của Ủy ban Nhân dân Phường Đông Sơn - Thanh Hóa cũng với nội dung về việc này.

Thậm chí, công văn mới này còn có dấu đỏ và do Phó chủ tịch UBND Phường Đông Sơn (Thanh Hóa) ký.

Công văn số 93/CV-UBND ghi rõ: “:Đề nghị các phố thông báo trên hệ thống loa truyền thanh của phố và vận động nhân dân hãy bình chọn cho em Quang Anh - người con của phường Đông Sơn - Thành phố Thanh Hóa để em vươn xa với ước mơ ca hát của mình”.

"Rất mong nhân dân Phường Đông Sơn quan tâm tham gia bình chọn cho em Quang Anh", công văn nêu rõ.

Vì vậy, hiện nay dư luận đang xôn xao cho rằng ngoài nỗ lực tại cuộc thi, Quang Anh may mắn chiến thắng do sự chỉ thị, đề nghị bình chọn bằng tin nhắn của Sở GD-ĐT Thanh Hóa và UBND Phường Đông Sơn (Thanh Hóa).

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc
Minh Đức

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !