Xuân Trường vui tính trong mắt đồng đội đặc biệt ở Gangwon

Xuân Trường là cầu thủ vui tính, dễ hòa đồng nhưng vẫn cần cải thiện khả năng phòng ngự, cho thấy sự quyết tâm hơn nữa, đó là những gì mà tiền vệ Kim Seung Yong chỉ ra cho đàn em đến từ Việt Nam.

Kim Seung Yong cũng chỉ vừa mới chuyển đến thi đấu cho Gangwon FC từ  Buriram United nhưng cầu thủ năm nay 32 tuổi, từng có nhiều năm chơi bóng tại Australia, Nhật Bản và Thái Lan hiểu được những khó khăn, rào cản mà những tân binh, nhất là các cầu thủ còn trẻ như Xuân Trường phải đối mặt. 

Tại Gangwon FC hiện nay, Kim Seung Yong cũng chính là người gắn bó và giúp đỡ Xuân Trường nhiều nhất trong quá trình hòa nhập.

“Chúng tôi đã tập luyện cùng nhau một thời gian và tôi thấy Trường là một cầu thủ có kỹ năng tốt. Xuân Trường có khả năng chuyền bóng, tầm nhìn trên sân rộng.

Nếu Trường tránh được những va chạm không đáng có trên sân, hạn chế thẻ phạt thì cậu ấy chắc chắn sẽ đạt được thành quả tốt trong thi đấu. Nếu khả năng đá bóng tốt thì không có vấn đề gì cả. Một cầu thủ Đông Nam Á như Xuân Trường có thể chơi bóng tốt ở đây thì sau này cũng có thể chơi tốt ở những nước khác.

Xuân Trường là một cầu thủ vui tính, thỉnh thoảng nói chuyện không hiểu gì thì cậu ấy cố gắng trao đổi lại bằng tiếng Anh. Trường rất được các đồng đội yêu quý.

Trong trận đấu, nếu Trường phòng ngự tích cực hơn nữa sẽ cho khán giả thấy sự quyết tâm, nỗ lực thể hiện mình hơn nữa vì bình thường ai cũng đã thấy Trường có khả năng chuyền bóng tốt”, Kim Seung Yong nói về người đồng đội mới.

Xuan Truong vui tinh trong mat dong doi dac biet o Gangwon hinh anh 1

 Xuân Trường và đàn anh Kim Seung Yong (phải)

Bên cạnh đó, tiền vệ cựu binh này cũng khẳng định với kênh truyền thông Super IAM Studio: “Kết thúc mùa giải 2016, Gangwon giành quyền từ K.League Challenge lên chơi tại K.League Classic và bây giờ, đội hình CLB đã thay đổi khá nhiều, giai đoạn tập huấn đầu tiên này BHL cho các cầu thủ tích lũy thể lực.

Một số cầu thủ mới đến chưa biết hết tất cả mọi người ở CLB nên toàn đội cố gắng hòa hợp với nhau nhanh nhất có thể. Cá nhân tôi đã từng thi đấu ở nước ngoài nên có kinh nghiệm của riêng mình.

Ở Gangwon FC hiện tại, tôi có vai trò là cầu nối giữa các cựu binh và những cầu thủ còn trẻ. Khi các cầu thủ hòa hợp, chơi ăn ý với nhau thì đội bóng của chúng tôi sẽ có tính tổ chức và là một tập thể mạnh mẽ hơn.

Trở ngại lớn nhất cho tất cả chúng tôi là vấn đề ngôn ngữ. Khi ở Australia, Trung Quốc, Nhật Bản hay Thái Lan tôi cũng không thể nói chuyện với các đồng đội và luôn muốn ở trong phòng 1 mình vì tôi không thể nghe được họ nói gì.

Tôi nghĩ những cầu thủ mới của Gangwon như Sergio hay Xuân Trường đang gặp khó khăn về giao tiếp rồi nên sẽ cố gắng làm quen với họ.

Trước khi sang Thái Lan tôi nghĩ trình độ bóng đá ở đó khá thấp nhưng thực tế khả năng chơi bóng của các cầu thủ Thái Lan rất tốt. Các giải đấu ở Đông Nam Á còn có những ngoại binh nữa nên trình độ cầu thủ được nâng lên rất nhiều. Tôi cho rằng đến một thời điểm nào đó Thai League, giải đấu của Thái Lan sẽ trở thành số 1 ở Đông Nam Ấ.

Mùa giải năm nay Gangwon FC đặt mục tiêu giành quyền tham dự AFC Champions League tôi cũng như các đồng đội cố gắng hoàn thành mục tiêu này.Thông qua khả năng di chuyển và chuyền bóng, tôi sẽ cố gắng thực hiện nhiều pha kiến tạo hơn”.

Sau 4 ngày nghỉ Tết cùng gia đình tại Tuyên Quang, Xuân Trường đã sang Hàn Quốc để cùng Gangwon FC bước vào đợt tập huấn thứ hai chuẩn bị cho K.League Classic 2017.

Video Xuân Trường trở lại Hàn Quốc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán

>>> Đọc thêm: Xuân Trường nhận số áo lạ tại Gangwon FC

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU