• Zalo

Xuân Trường về quê cuốc đất trồng rau

Thể thaoThứ Tư, 05/11/2014 05:00:00 +07:00

Ông Lương Bách Chiến cho biết đã bắt con trai là tiền vệ Xuân Trường đi... cuốc đất trồng rau cho khỏi quên việc quê

Ông Lương Bách Chiến cho biết đã bắt con trai là tiền vệ Xuân Trường đi... cuốc đất trồng rau cho khỏi quên việc quê

“Hai ba ngày nay Trường chủ yếu toàn chơi với gia đình, phụ lau dọn nhà cửa hoặc qua thăm bà nội sát ở ngay bên nhà chứ không đi đâu xa.
Xuân Trường thi đấu chững chạc trong màu áo U19 Việt Nam (Ảnh: Quang Minh)
Ngày nghỉ ít quá, cháu nó lại đi biền biệt nên tôi xác định nghỉ ngơi ở nhà. Duy có một việc tôi bắt phải làm là ra vườn cuốc đất trồng rau phụ gia đình, xem như cách vận động nhẹ bắt đầu từ ngày hôm nay”, ông Lương Bách Chiến, bố của tiền vệ Xuân Trường chia sẻ.

Trong số các phụ huynh của những học viên U.19 Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG, ông Chiến là người rất tích cực liên lạc và chia sẻ với các phụ huynh khác, thậm chí trở thành đầu nối với phụ huynh của các tuyển thủ U.19 Việt Nam ngoài học viện.

Từng chơi bóng đá trong quân đội và quan tâm rất sát bóng đá trong nước lẫn quốc tế, ông Trường cũng nhiều lần tâm sự với Xuân Trường hoặc chia sẻ những nhận xét sắc sảo của mình với Tuấn Anh, Công Phượng, Văn Toàn...
Xuân Trường ăn mừng sau bàn thắng ghi vào lưới U19 Myanmar (Ảnh: Q.M)
Dẫu vậy, suốt những ngày qua ông Chiến vẫn chưa nói chuyện được với con trai mình những điều đang ấp ủ: “Mấy ngày hôm nay bạn ở quê đến chơi đông lắm. Bởi vậy nên dù muốn tôi và Trường cũng nói chuyện nhiều. Trong thâm tâm, tôi vẫn muốn hôm nào đấy hai bố con ngồi lại với nhau nhưng có lẽ phải đợi vài ngày nữa.

Thực tế, Trường cũng tương đối lớn rồi, cũng đã "rắn chắc" rồi, điều em cần là phải phát huy bản lĩnh của mình. Đàn ông là phải có bản lĩnh, dù trong hay ngoài sân cỏ.

Điều tôi yêu cầu ở Trường là tập luyện và học hành là phải ngon lành, không vội quan tâm nhiều đến chuyện khác. Yêu đương nếu có cũng chỉ nên dừng lại bạn bè là chính thôi.

Xung quanh tôi, tại Tuyên Quang có quá nhiều những tấm gương, không ít đàn anh xao nhãng học hành, gọi lên tuyển sớm quá chuyển sang ăn uống, nhậu nhẹt thành ra hỏng hết. Tất nhiên, tôi sẽ chỉ nói vừa phải, nhắc nhẹ phòng hờ thôi vì chưa thấy Trường mắc sai lầm. Nhưng nhắc sẽ không thừa!”.
U19 HAGL Arsenal JMG 3-1 U21 Thái Lan
Dự kiến ngày 9.11, Xuân Trường sẽ rời nhà để tập trung lại tại Hàm Rồng để tập trung cùng Hoàng Anh Gia Lai chuẩn bị cho V-League 2015 cũng như giải Đại hội Sinh viên Đông Nam Á tại Indonesia.

Theo TNO
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !