Xuân Trường thuê giáo viên riêng học tiếng Hàn

(VTC News) - Chỉ bắt đầu học tiếng Hàn khi chuẩn bị ký hợp đồng với Incheon, nhưng Xuân Trường tâm niệm phải học ngoại ngữ này thật tốt để giao tiếp với HLV cùng đồng đội.

Tạp chí Naver tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về Xuân Trường trên số báo ra ngày hôm nay 14/4. Trong đó, tờ báo này mô tả tiền vệ gốc Tuyên Quang đang nỗ lực học tiếng Hàn để giao tiếp với mọi người.
  Xuân Trường nhắn tin với đồng đội bằng tiếng Hàn 

Xuân Trường nhắn tin với đồng đội bằng tiếng Hàn 

Thực tế, cựu thành viên U19 Việt Nam đã bắt đầu bập bẹ học tiếng Hàn khi chuẩn bị ký hợp đồng với Incheon từ cách đây vài tháng. Tuy nhiên mãi đến ngày 7/4 vừa rồi, anh mới theo học một lớp chuyên về ngoại ngữ này.

Tờ Naver cho biết, trong những buổi tập của Incheon, Xuân Trường gặp nhiều khó khăn vì bất đồng ngôn ngữ. Anh có thể nói tiếng Anh tốt nhưng ngôn ngữ được HLV cũng như cầu thủ sử dụng lại là tiếng Hàn. Do vậy, cầu thủ trưởng thành từ lò HAGL Arsenal JMG không thể tiếp thu trực tiếp những đấu pháp chiến thuật cũng như các bài tập từ HLV.
  Chữ viết của Xuân Trường 

Chữ viết của Xuân Trường 

Ngay cả giao tiếp với đồng đội mới, Xuân Trường cũng gặp nhiều hạn chế. Vì lẽ đó, anh quyết định theo học lớp tiếng Hàn do giáo viên người Việt giảng dạy ở Đại học InHa. Mỗi tuần 2 buổi, mỗi buổi 2 giờ đồng hồ, Xuân Trường sẽ dành thời gian để trau dồi thêm vốn ngoại ngữ này.

Tiền vệ sinh năm 1995 chia sẻ: "Tôi muốn nói chuyện với đồng đội một cách sớm nhất có thể. Tôi cũng muốn nghe chỉ đạo trực tiếp từ HLV. Trong cuôc sống hàng ngày, tôi cũng gặp nhiều khó khăn. Vi vậy, tôi muốn học và nói tiếng Hàn thật tốt".
  Xuân Trường làm Đại sứ quảng bá du lịch Incheon 

Xuân Trường làm Đại sứ quảng bá du lịch Incheon 

Khi ở Việt Nam, Trường "híp" đã có kiến thức về tiếng Hàn cơ bản. Anh đang học phụ đạo thêm những từ chuyên ngành về bóng đá, cũng như ngôn ngữ hàng ngày tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, tiền vệ này cũng tích cực luyện chữ viết mới và chia sẻ "bút tích" của mình trên mạng.

Trước đó, vào ngày 6/4, Xuân Trường được giao nhiệm vụ làm Đại sứ quảng bá của tổ chức du lịch Incheon. Anh cũng ký hợp đồng tài trợ với ngân hàng Shinhan. Đây là nhà tài trợ chính của Incheon Utd trong suốt 6 mùa qua.

Phan Nguyên
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh