Xuân Trường nói tiếng Anh như gió, tiết lộ vũ khí giúp U23 Việt Nam vượt giới hạn

(VTC News) - Tiền vệ Lương Xuân Trường nhấn mạnh vai trò của ý chí và tinh thần thi đấu trong thành công của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á.

Tối 4/2, Lương Xuân Trường xuất hiện trong chương trình giao lưu Talk Vietnam trên kênh truyền hình VTV4. Tiền vệ quê Tuyên Quang tiếp tục bật mí về bí quyết giúp U23 Việt Nam tạo nên hành trình lịch sử tại VCK U23 châu Á. Trong đó, tinh thần là yếu tố quan trọng nhất.

"Trước tiên tôi muốn nói đến sự đoàn kết. Thứ hai là tinh thần thi đấu và thứ ba là sự tự tin", Xuân Trường chia sẻ. Do tính chất của chương trình, đội trưởng của U23 Việt Nam sử dụng tiếng Anh trong toàn bộ cuộc trò chuyện.

"Sự đoàn kết trong đội tuyển là yếu tố quan trọng nhất", Xuân Trường nói.

Xuan Truong noi tieng Anh nhu gio, tiet lo vu khi giup U23 Viet Nam vuot gioi han hinh anh 1

Lương Xuân Trường và các đồng đội là người hùng trong lòng người hâm mộ Việt Nam.

"Muốn đội bóng thành công tất cả mọi người phải hướng tới cùng mục tiêu, phải chứng tỏ được rằng "chúng ta là một". Điều đó khiến đội có sức mạnh. Về tinh thần thi đấu, khi chơi trên sân, khi mệt mỏi, chúng tôi nghĩ đến các cổ động viên, nghĩ đến Tổ quốc và như thế chúng tôi có thêm năng lượng".

Số 6 của U23 Việt Nam cũng nhấn mạnh rằng anh và các đồng đội đã chiến đấu hết sức mình, phô diễn toàn bộ khả năng để cống hiến vì người hâm mộ.

"Tôi nghĩ không có vũ khí bí mật nào cả", Xuân Trường cho biết.

"Đến giây cuối cùng của trận chung kết chúng tôi đã tung ra hết tất cả những gì chúng tôi có để mọi người có thể nhìn thấy và cảm nhận được đội tuyển khao khát mang lại điều gì cho người hâm mộ. Tôi nghĩ mọi người dân Việt Nam đều hiểu đội tuyển nỗ lực thế nào".

Video: U23 Việt Nam hát "Niềm tin chiến thắng" cùng Mỹ Tâm

>>> Đọc thêm: 'Sạn ê răng' trong lễ mừng công U23 Việt Nam tại sân Thống Nhất

Minh Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU