Xuân Trường mất hút trong ngày Gangwon giành vé đua vô địch

(VTC News) - CLB Gangwon của Lương Xuân Trường chính thức có mặt trong top 6 đội dự vòng đấu vô địch K-League Classic 2017.

K-League được tổ chức từ năm 1983 và nhanh chóng phát triển thành giải đấu hàng đầu châu lục. Nhưng đây là giải đấu có thể thức thi đấu rất “dị”, không giống với bất kỳ giải đấu nào khác trên thế giới.

Tại K-League Classic có 12 đội bóng sẽ thi đấu trong 33 vòng đấu tính điểm (mỗi đội gặp nhau 3 lần trong mùa giải). Kết thúc 33 vòng, 6 đội có thành tích tốt nhất giành quyền tham dự Vòng vô địch (Championship Round). Các đội thi đấu vòng tròn một lượt (mỗi đội đá 5 trận), đội có điểm số cao nhất đoạt ngôi vô địch. Đội đứng thứ 2 và thứ 3 sẽ cùng đội vô địch đại diện Hàn Quốc dự AFC Champions League mùa sau.

Trong khi đó, 6 đội còn lại phải thi đấu Vòng trụ hạng (Relegation Round). Các đội cũng đá vòng tròn một lượt, đội có điểm số thấp nhất xuống chơi ở K-League Challenge. Đội xếp thứ 5 đá play-off.

Xuan Truong mat hut trong ngay Gangwon gianh ve dua vo dich hinh anh 1

Gangwon chính thức giành vé dự Vòng vô địch K-League Classic 

K-League Classic 2017 sẽ khép lại vòng 33, vòng đấu cuối cùng trong lượt đấu vòng tròn của 12 đội vào ngày 8/10 tới đây. Với 43 điểm, hơn đội xếp thứ 7 là Pohang 4 điểm, Ganwon đã chắc chắn có được vị trí thứ 6 để tham gia Vòng vô địch (Championship Round).

Ở vòng đấu gần nhất, Xuân Trường tiếp tục vắng mặt trong danh sách đăng ký thi đấu của Gangwon khi đội bóng này tiếp Ulsan trên sân nhà, bất chấp anh đã chơi tốt tại R-League trước đó. Đây là trận thứ 4 liên tiếp Xuân Trường không được điền tên kể từ sau SEA Games 29.

Xuan Truong mat hut trong ngay Gangwon gianh ve dua vo dich hinh anh 2

 Xuân Trường tiếp tục vắng mặt trong danh sách đăng ký thi đấu cua Gangwon.

Ở lượt cuối, Gangwon sẽ tiếp đội bóng cũ của Xuân Trường là Incheon United. Khi đó Xuân Trường có thể đã về tập trung tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho trận đấu với Campuchia ở lượt trận thứ 4, vòng loại Asian Cup 2019.

Mục tiêu của Gangwon mùa này là lọt vào Top 3 để giành vé dự AFC Champions League. Nếu chơi tốt ở Vòng vô địch (Championship Round), Gangwon có thể hoàn thành mục tiêu bởi. Còn nhớ ở vòng 18, 19, khi Xuân Trường có 2 trận đấu chính trong màu áo đội 1 Gangwon, đội bóng này đã thắng liền 2 trận và có mặt trong top 3.

>>> Đọc thêm: Cứ đá thế này, Xuân Trường xem như thất bại ở Gangwon?

Thiện An
Bình luận