• Zalo

Xuân Trường khép lại K-League 2017 thế nào?

Thể thao Thứ Sáu, 03/11/2017 09:11:00 +07:00

Cuối tuần này, K-League Classic 2017 sẽ bước vào vòng áp chót nhưng chức vô địch của giải đấu thì đã có chủ.

Jeonbuk với 72 điểm, hơn đội xếp thứ 2 là Jeju United 7 điểm đã chính thức lên ngôi vô địch K-League Classic 2017 trước 2 vòng đấu. Đây là chức vô địch lần thứ 3 trong vòng 4 năm qua của đội bóng này.

Tương tự, dù còn 2 vòng đấu nhưng với 46 điểm, kém đội xếp thứ 5 là Seoul 12 điểm, vị trí của đội bóng Lương Xuân Trường đang khoác áo là Gangwon cũng đã ngã ngũ. Họ xếp thứ 6 và không hoàn thành mục tiêu top 3 đặt ra đầu mùa.

BXH K-League

 Bảng xếp hạng K-League 2017 trước 2 vòng cuối.

Ở phía cuối bảng xếp hạng, Gwangju 30 điểm, vẫn nuôi hy vọng trụ hạng khi các đối thủ xếp trên là Jeonan, Incheon Untied và Sangju lần lượt chỉ hơn 4 và 5 điểm. Có điều, Gwangju gặp bất lợi lớn ở 2 trận cuối khi lần lượt gặp những đội đang xếp trên ở nhóm 6 đội đua trụ hạng là Pohang và Daegu.

Đội bóng cũ của Lương Xuân Trường là Incheon Untied cũng nằm trong nguy cơ xuống hạng. Họ sẽ phải đối đầu với những đối thủ cạnh tranh trực tiếp ở 2 vòng cuối là Jeonan và Sangju.

Ngày mai (4/11), Gangwon sẽ tiếp Seoul trên sân nhà, và ở vòng đấu cuối, họ tiếp Ulsan. Cả hai trận đấu này không còn nhiều ý nghĩa song cơ hội để Xuân Trường ra sân vẫn rất thấp, bởi với phong độ hiện tại, Xuân Trường khó lòng lọt vào danh sách thi đấu của đội bóng vòng đông bắc Hàn Quốc. Mặt khác, người cầm quân Gangwon hiện tại là HLV Park Hyo-jin chứ không phải cựu thuyền trưởng của HAGL Choi Yun-kyum.

Xuan Truong

Xuân Trường sẽ khép lại một mùa giải chỉ 2 lần ra sân ở K-League? 

Cho đến lúc này, Xuân Trường đã có 2 trận ra sân ở K-League Classic 2017 với tổng thời gian thi đấu trên sân là 106 phút. Đây là hai trận đấu ở vòng 18, 19 và đều là những trận đấu Gangwon còn được dẫn dắt bởi HLV Choi Yun-kyum.

Nhiều khả năng, Xuân Trường sẽ khép lại K-League 2017 với thời gian ra sân còn ít hơn cả mùa giải trước khi anh khoác áo Incheon Untied.

Kết thúc mùa giải 2017, hợp đồng của Xuân Trường với Gangwon vẫn còn. Tuy nhiên, tiền vệ người Tuyên Quang ở lại Gangwon hay chuyển tới một đội bóng khác sẽ được bầu Đức quyết định.

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều