Xuân Trường: HAGL trưởng thành hơn, không dễ buông xuôi

(VTC News) - Tiền vệ Lương Xuân Trường tin rằng anh và các đồng đội ở HAGL đã tiến bộ rất nhiều sau 3 mùa giải tích lũy kinh nghiệm.

V-League 2018 là mùa giải mà Hoàng Anh Gia Lai cho thấy sự tiến bộ rõ rệt so với 3 mùa đầu tiên của lứa Công Phượng, Xuân Trường ở sân chơi chuyên nghiệp. Hiện tại, đội bóng Phố Núi đang xếp ở vị trí thứ sáu trên bảng xếp hạng, rất gần mục tiêu top 5 mà ban lãnh đạo CLB đặt ra.

Sự vươn lên của HAGL ở mùa giải 2018 có đóng góp không nhỏ của Lương Xuân Trường, người đang giữ băng đội trưởng của đội bóng và cũng đạt phong độ rất tốt từ đầu mùa. Sau hai năm không thật sự thành công ở Hàn Quốc, tiền vệ U23 Việt Nam đã tìm lại được chính mình khi trở lại V-League. 

Báo điện tử VTC News có cuộc trò chuyện với tiền vệ Lương Xuân Trường để tìm hiểu về sự tiến bộ của anh và các đồng đội.

- Xin chào Lương Xuân Trường. Đây là mùa giải mà bạn đang có phong độ rất tốt trong màu áo HAGL. Cá nhân Trường cảm thấy bản thân mình có những tiến bộ gì sau khi trở về từ Hàn Quốc?

Mùa giải này em có kinh nghiệm thi đấu nhiều hơn. 4 năm trước thì em giống như 1 cậu bé chập chững vào nghề, còn rất trẻ. Sau 2 năm ở Hàn Quốc em học hỏi được rất nhiều điều. Nhưng giải bóng đá ở Hàn Quốc so với Việt Nam rất khác biệt nên để áp dụng vào cũng rất khó.

Về V-League em giống như bắt đầu lại từ đầu, nhưng tuổi đời lớn hơn so với 4 năm trước, mình đã có trải nghiệm rồi nên không còn quá khó khăn như lúc mới đầu. Tuy nhiên V-League luôn rất khốc liệt và khó khăn.

Xuan Truong: HAGL truong thanh hon, khong de buong xuoi hinh anh 1

 Xuân Trường và HAGL có sự tiến bộ rõ rệt trong mùa giải V-League 2018.

- Còn những đồng đội, Trường cảm thấy họ tiến bộ ra sao?

Tất nhiên mọi người ai cũng có sự tiến bộ riêng. Em cũng thấy rõ rệt đồng đội có sự tiến bộ nhanh sau khi em trở về, họ có những điểm mạnh riêng mà họ tập trung làm rõ vũ khí đó và khắc phục điểm yếu nữa. Mọi người đang có sự chuyên nghiệp trong tập luyện và hoàn thiện dần.

- Trường có thể kể ra một ví dụ cho thấy sự thay đổi đó?

Đó là những trận đấu sân khách mùa này của HAGL, như ở Hải Phòng, Khánh Hòa, Quảng Nam. Bọn em có lúc để đối thủ dẫn bàn trước. Những năm trước HAGL cứ để dẫn bàn trước thì gần như chắc chắn sẽ thua. Nhưng năm nay thậm chí bọn em ghi bàn trước ở Khánh Hòa, lội ngược dòng ở Quảng Nam. Bọn em đã trưởng thành hơn, không dễ dàng buông xuôi.

- Trường đang thi đấu tốt ở V-League, nhưng nếu còn cơ hội ra nước ngoài thi đấu bạn sẽ lựa chọn thế nào?

Em sẽ phải cân nhắc vì không còn là cầu thủ trẻ để ra nước ngoài cọ xát học hỏi. Nếu ra nước ngoài em muốn mình được thi đấu nhiều, em phải cân nhắc điều đó. Trước mắt để có cơ hội ra nước ngoài em phải thể hiện thật tốt ở V-League. Trước mắt để mà ra nước ngoài em phải thể hiện thật tốt. Em muốn mình thực sự ra nước ngoài vì các CLB để mắt đến phong độ cao của mình. Như vậy em sẽ có cơ hội thi đấu nhiều hơn.

- Trong 2 năm ở Hàn Quốc, Trường có nghĩ đó là khoảng thời gian của sự đánh đổi? Nếu có thì bạn đã đánh đổi những gì?

Trước đây chưa cầu thủ Việt Nam nào sang Hàn Quốc. Em là người đầu tiên. Mọi thứ với em rất mới mẻ, tất cả mọi thứ. Sự khó khăn là nhiều hơn vì mình đến từ nền bóng đá thấp hơn Hàn Quốc. Mọi thứ thực sự rất khó khăn và đó là sự đánh đổi. Hai năm không phải là thời gian ngắn, nhưng em vẫn thấy vui vì 2 năm vừa rồi giúp em trưởng thành hơn rất nhiều. Em không hề cảm thấy lãng phí khoảng thời gian này.

- Cảm ơn những chia sẻ của Xuân Trường!

>>> Đọc thêm: Xuân Trường nhắc nhở Olympic Việt Nam: Mãi ngủ quên sẽ tụt lại phía sau

 (Thực hiện)

Ngọc Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU