Xuân Trường được đội bóng số 1 Hàn Quốc để ý hay chiêu PR 'chữa thẹn'?

Mới đây, vừa xuất hiện thông tin trên trang tin điện tử Naver Sport cho rằng CLB Jeonbuk Hyundai, nhà vô địch Hàn Quốc muốn chiêu mộ Xuân Trường từ mùa giải 2017. 

Thông tin này không phải xuất hiện trên trang tin chính thức của tờ báo, mà nó xuất hiện trong một phụ san chuyên cung cấp thông tin về cầu thủ của HAGL. Ở thời điểm Xuân Trường mới sang Hàn Quốc, phụ san này cũng thường xuyên làm các video cũng như đăng tải những bài viết ca ngợi cầu thủ người Tuyên Quang. 

Xuan Truong duoc doi bong so 1 Han Quoc de y hay chieu PR 'chua then'? hinh anh 1

Xuân Trường được nhà vô địch Hàn Quốc mượn hay chiêu PR chữa thẹn?

Theo tìm hiểu, phụ san này hợp tác với công ty quản lý của Xuân Trường trong thời gian cầu thủ này ở Hàn Quốc. Ngoài nhiệm vụ đăng tải các bài viết về Xuân Trường thì trang điện tử này cũng lược dịch các bài viết về Xuân Trường từ các tờ báo Việt Nam sang tiếng Hàn Quốc. 

Thế nên, việc trang tin bất ngờ đăng tải thông tin theo dạng tin đồn chuyển nhượng khiến nhiều người phải đặt nghi vấn, nhất là trong bối cảnh báo chí Hàn Quốc đăng nhiều thông tin khẳng định Xuân Trường không đủ đẳng cấp đá ở K-League Calassic (giải đấu cao nhất Hàn Quốc).  

Sở dĩ như thế là bởi trước đó vài ngày, một loạt các tờ báo uy tín khác của Hàn Quốc đã đăng tải những thông tin không được tích cực liên quan đến Xuân Trường khi CLB Incheon United bày tỏ nguyện vọng muốn đẩy Xuân Trường xuống chơi ở một đội bóng hạng 2, hạng thấp nhất của bóng đá chuyên nghiệp Hàn Quốc trong năm 2017.

Chuyên trang thể thao của trang Chosun có bài viết ngày 20-9-2016 về vụ chuyển nhượng bất thành của tiền vệ Lương Xuân Trường từ Incheon United sang Chungju Hummel. Bài báo với tiêu đề tạm dịch "Cầu thủ Việt Nam Xuân Trường đã từng bị chuyển xuống K League Challenge"

Xuan Truong duoc doi bong so 1 Han Quoc de y hay chieu PR 'chua then'? hinh anh 2

Xuân Trường được nhà vô địch Hàn Quốc mượn hay chiêu PR chữa thẹn? 

Tờ Chosun Sport khẳng định trình độ bóng đá Hàn Quốc cao hơn Việt Nam nên để một cầu thủ như Xuân Trường ra sân tại K League Classic không nhiều. Dẫu vậy, Xuân Trường vẫn được ra sân trong trận thua 0-1 Gwangju diễn ra vào ngày 22-5-2016, tiền vệ người Việt này chủ yếu được đăng ký tại R-League. 

Tác giả khẳng định yêu cầu từ bên trong Incheon United quá lớn khiến Trường không thể cạnh tranh được vị trí. Đó là lý do, dù còn 1 năm hợp đồng nhưng CLB Incheon United đã không hề mặn mà gì với cầu thủ người Việt Nam mà tìm cách đẩy anh đi cho hết hạn hợp đồng. 

Việc Xuân Trường vốn không được CLB Incheon United trọng dụng thời gian vừa qua lại bị đội bóng tìm cách đẩy đi rõ ràng cho thấy đây là một thương vụ thất bại ảnh hưởng đến hình ảnh của cá nhân Xuân Trường cũng như HAGL. 

Đó là lý do, CLB HAGL nhất quyết không cho phép Incheon United đẩy Xuân Trường xuống cho đội bóng hạng 2 là Chung Ju Hummel mượn

Vì thế, nhiều người đã đặt nghi vấn việc trang tin thân thiết của HAGL đăng thông tin theo dạng tin đồn rằng Xuân Trường được nhà vô địch Hàn Quốc chiêu mộ là cách "chữa thẹn" sau những gì báo chí Hàn Quốc đã nói vừa qua.  

Bình luận