• Zalo

Xuân Trường: 'Đá cặp với ai cũng được, ai có phong độ cao thì đá chính'

Asiad 2018 Thứ Tư, 01/08/2018 19:54:00 +07:00

Tất cả các cầu thủ Olympic Việt Nam đều đang nỗ lực hết khả năng để giành suất dự ASIAD 18 cũng như góp mặt trong đội hình chính, ngay cả Xuân Trường cũng không phải ngoại lệ.

Sau hơn 1 tuần tập luyện ở Trung tâm bóng đá PVF, Olympic Việt Nam vừa trở về Hà Nội để chuẩn bị cho giải giao hữu tứ hùng quốc tế U23 cúp VinaPhone. Những trận đấu với Palestine, Oman và Uzbekistan sẽ là cơ hội cuối cùng để các tuyển thủ chứng tỏ khả năng của mình, giành 1 suất tham dự ASIAD 18.

"Giải giao hữu sắp tới cũng giải đấu thử nghiệm cho Olympic Việt Nam, giống như những buổi tập chất lượng cao", Lương Xuân Trường chia sẻ. Tiền vệ này thừa nhận việc chỉ chọn 20 cầu thủ trong số 30 người được triệu tập cũng tạo ra sức ép cho anh và các đồng đội.

"Tất cả cầu thủ đều có nhiều áp lực. Mọi người đều là những cầu thủ có phong độ rất cao. Để có mặt trong danh sách 20 cầu thủ cuối cùng Ai cũng phải nỗ lực hết mình, trên 100% sức để có thể được đi Indonesia".

Xuan Truong

Ngay cả Xuân Trường cũng chưa chắc suất dự ASIAD 18. 

Xuân Trường từng giữ băng đội trưởng của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á và cũng là đội phó của đội tuyển quốc gia. Do đó, không ít người hâm mộ tin rằng HLV Park Hang Seo khó có thể loại tiền vệ này ra khỏi danh sách dự ASIAD 18, thậm chí là đội hình chính.

Tuy nhiên, Xuân Trường khẳng định anh và các tuyển thủ khác đều có cơ hội như nhau và chưa có ai chắc chắn nằm trong danh sách cuối cùng. Cá nhân tiền vệ của HAGL cũng chưa nghĩ đến việc sẽ đá cặp với ai nếu được ra sân.

"Em cũng như mọi người đều chưa chắc chắn nằm trong danh sách. Mọi chuyện vẫn còn ở phía trước. Em cũng như mọi người cần phải nỗ lực hết mình”, Xuân Trường nhấn mạnh. "Em đá cặp với ai cũng được, ai có phong độ cao nhất sẽ được đá chính".

Nhận xét về đối thủ đầu tiên của Olympic Việt Nam tại giải giao hữu tứ hùng là Palestine, Xuân Trường cho biết: "Palestine sẽ là ví dụ điển hình cho những đối thủ chúng ta gặp ở Indonesia như Nepal. Họ có thể hình cao to, thể lực rất tốt. Muốn tạo ra thế trận có lợi thì phải có chiến thuật hợp lý".

Chiều 1/8, Olympic Việt Nam tập kín tại sân Mỹ Đình. Trong khi đó các đối thủ của thầy trò HLV Park Hang Seo cũng mới đặt chân đến Hà Nội trong hôm nay.

Ngọc Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Xuân Trường: 'Đá cặp với ai cũng được, ai có phong độ cao thì đá chính'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin