Xuân Trường, Công Phượng ra nước ngoài thi đấu: Vì chuyên môn hay những đồng USD vẫy gọi?
  • Zalo

Xuân Trường, Công Phượng ra nước ngoài thi đấu: Vì chuyên môn hay những đồng USD vẫy gọi?

Thể thao Thứ Hai, 11/02/2019 08:08:00 +07:00

Xuân Trường hay Công Phượng xuất ngoại không đơn thuần là chuyện chuyên môn.

Xuân Trường và Công Phượng sẽ rời HAGL để ra nước ngoài chơi bóng. Đội bóng phố Núi sẽ nâng cao hình ảnh và thương hiệu của mình.

Nhưng sau tất cả, những nguồn lợi tài chính sẽ khiến cho đôi bên đều cảm thấy thoả mãn…

Luong Xuan Truong

Xuân Trường khoác áo Buriram United theo bản hợp đồng cho mượn 1 năm từ HAGL.

Xuân Trường và Công Phượng ra nước ngoài chơi bóng để nâng cao trình độ, đấy là điều mà người ta đã nói mãi trong thời gian qua. Lạ nhất, điểm đến của hai cầu thủ này đều được HAGL đưa vào dạng “tài liệu bí mật”. Chỉ khi báo chí nước ngoài đưa tin thì đội bóng này mới lên tiếng xác nhận: đấy là điều có thể và có thật.

Mùa giải năm ngoái, HAGL đặt mục tiêu lọt vào top 5. Rốt cuộc, họ phải gia nhập cuộc đua “chèo xuồng” chống xuống hạng. Đấy được xem là một thất bại khó nuốt trôi. Ngạc nhiên thay, trong bối cảnh rất cần thành tích tại V.League 2019, HAGL lại để cho những ngôi sao giỏi chuyên môn và giàu hình ảnh thương hiệu nhất ra đi.

Cụ thể, Xuân Trường sẽ đầu quân cho Buriram United tại Thai League 1. Phải thừa nhận, vị trí của Trường “híp”, HAGL đang có khá nhiều cầu thủ có thể chơi tốt. Ngoài Tuấn Anh vừa trở lại, họ còn có Minh Vương, Ngọc Quang, Việt Hưng, Thanh Hậu. Ở vị trí của Công Phượng, người sẽ chuyển đến Incheon United thì Văn Toàn có thể thay thế xứng đáng, ngoài ra Minh Vương có thể đá tốt vị trí này.

Năm ngoái, HAGL từng rơi vào cảnh thừa mứa tài năng và họ phải đẩy Châu Ngọc Quang, một cầu thủ chơi rất hay ở mùa 2017 cho Viettel chơi tại giải hạng Nhất. Sự trở về của Xuân Trường từ Incheon hay Tuấn Anh từ Mito Hollyhock chính là nguyên do lớn nhất khiến những người như Quang phải giã bạn lên đường. Thậm chí, Lê Phạm Thành Long, một tiền vệ trung tâm chơi rất hay trong màu áo của Hải Phòng cũng chẳng đươc ngó ngàng.

Có vẻ như HAGL đã tính già hoá non. Tuấn Anh chỉ chơi đúng 2 trận và phải nghỉ hết mùa giải 2018. Sự trở lại của Xuân Trường rất được kỳ vọng nhưng anh chơi không đúng phong độ. Những cầu thủ khác như Minh Vương lại gặp chấn thương liên miên…

Cong Phuong 6

Công Phượng ra đi, HAGL sẽ thu được nhiều quyền lợi về tài chính? 

Những rủi ro vẫn là bài học mang tính thời sự với HAGL. Có lẽ vì thế, khi đội bóng này để những ngôi sao tốt nhất xuất ngoại hẳn phải có những lý do đặc biệt, ngoài việc “đi thật xa để trở về”. Công Phượng và Xuân Trường là những mẫu cầu thủ cầu thủ cầu thị và cầu tiến. Việc họ lên tiếng muốn ra nước ngoài thi đấu không bất ngờ. Đây cũng là một phần khiến lãnh đạo của HAGL phải đưa ra quyết định dù trước đó, chính Công Phượng, Xuân Trường và cả Tuấn Anh đã không thành công khi đến Nhật Bản và Hàn Quốc chơi bóng.

Dĩ nhiên, Phượng hay Trường xuất ngoại không còn là câu chuyện “du học” mà họ ra đi để thể hiện bản lĩnh. Một yếu tố khác không thể không nhắc đến, đứng trước những khoản lương thưởng mơ ước, họ không thể lắc đầu… chê tiền. Nói thẳng ra, sẽ chẳng ai dám trách, nếu Phượng và Trường “huỵt toẹt” nói rằng: Chúng tôi ra đi vì tiền.

Nên nhớ, thu nhập của Phượng và Trường ở HAGL chỉ ở mức trung bình với mặt bằng chung của V.League. Dĩ nhiên, HAGL không dễ dàng để cho những ngôi sao của mình ra đi theo kiểu “gửi gắm niềm tin”.

Người ta tin rằng, đội bóng phố Núi sẽ mang về “ngân khố” của mình rất nhiều đồng USD từ 2 phi vụ này. Hay nói vui như một CĐV nọ, thủ môn Đặng Văn Lâm đến Muangthong United với giá 500 ngàn USD (tương đương khoảng 11 tỷ đồng), chẳng lẽ Công Phượng hay Xuân Trường lại không được đồng nào?

Vâng, những người giàu đức tin nhất, hẳn cũng chẳng dám tin, HAGL cho Phượng và Trường ra nước ngoài để nâng cao trình độ hay đại loại những vấn đề liên quan. Tóm lại, Công Phượng, Xuân Trường xuất ngoại không chỉ thoả mãn cho cá nhân mà còn cho chính HAGL.

Nói cách khác, họ chính là hai “con gà đẻ trứng vàng” mà đội bóng phố Núi có thể kiếm tiền trong bối cảnh phải chi tiêu thắt lưng buộc bụng như hiện nay.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Xuân Trường, Công Phượng ra nước ngoài thi đấu: Vì chuyên môn hay những đồng USD vẫy gọi?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất