Xuân Trường chỉ cách hóa giải dàn sao nhập tịch của tuyển Malaysia

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 10/06/2021 22:12:00 +07:00
(VTC News) -

Xuân Trường đánh giá cao trình độ của dàn cầu thủ nhập tịch Malaysia, nhưng tự tin tuyển Việt Nam đủ khả năng hóa giải.

"Trận đấu ngày mai sẽ rất khó khăn với tuyển Việt Nam. Cầu thủ Malaysia chơi tốc độ và sức mạnh, hai cầu thủ chạy cánh có kỹ thuật tốt. Chỉ cần sơ hở một khoảnh khắc thôi, toàn đội sẽ phải trả giá. Tuyển Việt Nam cần tiếp cận trận đấu chặt chẽ và chờ đợi cơ hội", Lương Xuân Trường chia sẻ trước cuộc so tài giữa tuyển Việt Nam và Malaysia. 

Ở trận gặp Indonesia, Xuân Trường chơi ấn tượng khi được tung vào sân để thay Nguyễn Tuấn Anh. Trong hiệp 2, Xuân Trường đá phạt góc để Nguyễn Công Phượng ghi bàn, trước khi hoàn thành cú đúp kiến tạo với đường chọc khe cho Vũ Văn Thanh băng xuống lập công.

Video: Xuân Trường và các tiền vệ Việt Nam chói sáng trong trận thắng Indonesia 

Tuyển Việt Nam sẽ chờ đợi những đường chuyền đột biến của Xuân Trường, trong trận đấu tuyển Việt Nam không có sự góp mặt của Nguyễn Quang Hải do án treo giò. Tuấn Anh nhiều khả năng không góp mặt do chấn thương.

Đối diện với hàng tiền vệ mạnh, nhiều cầu thủ nhập tịch của Malaysia, Xuân Trường cho rằng tuyển Việt Nam cần tiếp cận khôn ngoan để có kết quả tốt. 

"Đa số cầu thủ Malaysia ở giữa sân có thể hình tốt, nhưng điều đó đồng nghĩa với việc khả năng xoay sở không tốt bằng cầu thủ nhỏ con của tuyển Việt Nam.

Ở khu vực tiền vệ, nếu khống chế và xử lý bóng thật nhanh, chúng ta sẽ giành lợi thế trước đối thủ. Nhưng ở các tuyến còn lại, các cầu thủ cần chơi quyết liệt để phòng ngự với hàng tiền vệ Malaysia", Xuân Trường phân tích. 

Xuân Trường chỉ cách hóa giải dàn sao nhập tịch của tuyển Malaysia  - 1

Tuyển Việt Nam cần chơi khôn ngoan và thận trọng. 

Xuân Trường cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của Tuấn Anh và Quang Hải, nhưng khẳng định tuyển Việt Nam có đủ nhân sự chất lượng để khỏa lấp khoảng trống.

"Mức độ quan trọng của cả hai (Tuấn Anh và Quang Hải) là không có gì phải bàn cãi. Đội bóng được xây dựng theo phong cách thầy Park, nên phải thể hiện sự đoàn kết.

Luôn có những cầu thủ sẵn sàng lấp vào khoảng trống, đó là điều HLV trưởng xây dựng từ trước đến nay. Tôi tin ai thi đấu ở vị trí đó cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình", Xuân Trường kết luận. 

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn