Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Xuân Trường: Bóng đá Hàn Quốc hơn xa Việt Nam

Thể thao Thứ Ba, 04/10/2016 20:01:00 +07:00

Việc được thi đấu ở môi trường bóng đá đề cao thể lực đã giúp Xuân Trường tự tin đối đầu với mọi áp lực trên sân.

Trở về từ Incheon (Hàn Quốc) vào rạng sáng 2/10, Xuân Trường đã có 2 buổi tập vào ngày 3 và 4/10. Theo dõi Xuân Trường thi đấu, nhiều người nhận ra được ngay sự thay đổi trong phong cách chơi của tiền vệ này. Vẫn là những đường chuyền tinh tế, chính xác nhưng đã được thực hiện với một tốc độ nhanh và mang lại sự đột biến tốt hơn.

IMG_7259

 Xuân Trường xử lý bóng nhanh hơn khi gặp phải áp lực cao từ đối thủ (Ảnh: Hoàng Tùng)

Nói về sự thay đổi của mình, Xuân Trường tiết lộ: "Tất cả mọi thứ từ chuyên môn đến ngoài sân cỏ ở Hàn Quốc đều hơn Việt Nam rất xa. Tôi mong bóng đá Việt Nam sẽ học tập được những cái hay ở Hàn Quốc".

"Ở Hàn Quốc, ngoài sự chuyên nghiệp, tôi có thêm nhiều kinh nghiệm về chuyên môn. Đặc biệt là trong những tình huống áp lực cao, bị đối thủ quây xung quanh. Tôi phải rèn cách giải quyết mọi tình huống nhanh hơn, chính xác hơn mỗi khi có bóng".

"Do khác biệt về thể chất nên các cầu thủ Hàn Quốc chơi bóng với cường độ cao hơn Việt Nam. Nói chung, tôi vẫn cần thêm nhiều thời gian để rèn luyện cho mình những kĩ năng khác, như là việc phòng ngự ở giữa sân".

tuyen-viet-nam-tap-boi-11

 Xuân Trường đang thể hiện tốt trong những buổi tập cùng tuyển Việt Nam (Ảnh: Hoàng Tùng)

Khi được hỏi về sự khác nhau trong triết lý huấn luyện của HLV Nguyễn Hữu Thắng hiện tại ở Tuyển Việt Nam, so với HLV Toshiya Miura trước kia, Xuân Trường trả lời thẳng: "Tôi không muốn so sánh cách huấn luyện giữa các HLV, là cầu thủ thì ai cũng phải theo kịp giáo án và nhiệm vụ của mình".

Hoàng Tùng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin