Xuân trắng - Câu chuyện đầy nhân bản về tình cha con

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 03/10/2014 02:55:00 +07:00

(VTC News) - Bộ phim 'Xuân trắng' mang đến cho khán giả những thước phim tái hiện rõ nét tình phụ tử của xứ sở hoa anh đào.

(VTC News) - Bộ phim 'Xuân trắng' mang đến cho khán giả những thước phim tái hiện rõ nét tình phụ tử của xứ sở hoa anh đào.

Trong ca dạo tục ngữ Việt Nam có câu: 'Công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra' để ví von tình cảm công lao của của cha mẹ đối với con cái.

Vậy đối với xứ sở mặt trời mọc, tình cảm đó có khác gì không? Bộ phim Xuân trắng sẽ mang đến cho khán giả những thước phim tái hiện rõ nét tình phụ tử của xứ sở hoa anh đào.

Bộ phim là câu chuyện cảm động về Haruo - một tội phạm giết người đang hoàn lương để có thể ở bên cạnh con gái của mình. Haruo là một thanh niên nghèo khổ. Anh đem lòng yêu Mariko, một cô gái bỏ nhà ra đi vì bất đồng với gia đình. Không may, Mariko bị bệnh hiểm nghèo. Haruo luôn day dứt khi không có tiền trị bệnh cho người mình yêu.
Xuân trắng
Để có tiền chữa trị cho Mariko, Haruo phải đồng ý yêu cầu của một nhóm xã hội đen là thanh toán một đối tượng. Với số tiền là 8 tỷ, Haruo hy vọng sẽ có thể chữa trị cho Mariko. Đổi lại, cái giá phải trả của anh chính là việc anh phải vào tù 9 năm vì tội giết người.

Trong thời gian ở tù, anh đã khuyên Mariko tìm kiếm cho mình một tình yêu khác nhưng anh không thể ngờ rằng, Mariko đã mang trong mình đứa con của anh.
Xuân trắng
Trong suốt 9 năm đó, Haruo vẫn nghĩ rằng Mariko đã khỏi bênh. Nhưng đến khi mãn hạng tù, thông qua một người bạn thân của Haruo, anh biết được Mariko đã chết sau một thời gian sống cùng một người đàn ông - thợ làm bánh Yasushi.

Nghĩ rằng, Yasushi là người đã dùng hết số tiền chữa bệnh của Mariko, Haruo đã đến nhà Yasushi để hỏi cho ra lẽ. Ở đây, Haruo đã biết được sự thật về cái chết của Mariko cũng như biết được Sachi - đứa trẻ đang ở cùng Yasushi chính là con ruột của mình.
Xuân trắng
Haruo được Yasushi đồng ý nhận vào làm trong tiệm bánh của mình để đổi lại việc Haruo không bao giờ nói cho Sachi biết anh là cha ruột của bé. Bề ngoài Haruo là một người đàn ông rất đáng sợ, lại có tiền án hình sự.

Mọi người đều xa lánh anh nhưng riêng Sachi thì khác. Cô bé luôn cảm thấy ở Haruo có sự dịu dàng và tốt bụng. Có lẽ vì sợ dây huyết thống tuy vô hình nhưng rất mạnh mẽ mà Sachi luôn tìm cách gần gũi và trò chuyện với anh.
Xuân trắng
Xuân trắng với sự diễn xuất chuyên nghiệp của các diễn viên Abe Hiroshi, Kenichi Endo, Ohashi Nozomi, Devid Itou, Konno Mahiru...đã tạo nên những tình tiết cảm động, sâu sắc về tình phụ tử.

Bộ phim đã lấy đi của người xem những giọt nước mắt về sự cố gắng hoàn lương để trở thành một người cha tốt, những nghĩa cử bao dung của một người cha, cũng như những tình cảm sâu đậm của một người cha luôn dành cho con.
Xuân trắng
Bộ phim Xuân trắng đang được phát sóng trên HTVC PHIM vào lúc 19h hằng ngày.

Thiên An

Bình luận
vtc.vn