Xuân Mạnh dễ nghỉ hết mùa, Phan Văn Đức vào viện

(VTC News) - Cả Xuân Mạnh và Văn Đức đều gặp chấn thương trong trận bán kết lượt về Cúp Quốc gia giữa SLNA và FLC Thanh Hóa.

Vừa trở về từ ASIAD 18 mà chưa có một ngày nghỉ trọn vẹn nào, Phan Văn Đức và Phạm Xuân Mạnh phải ra sân ngay trong trận bán kết lượt về Cúp Quốc gia chiều 5/9. Thi đấu trong trạng thái mệt mỏi, không may cho bộ đôi tuyển thủ Olympic Việt Nam khi cả hai đều gặp chấn thương dù không có tình huống va chạm mạnh nào.

Xuân Mạnh bị đau vì một tình huống sút bóng ở cuối hiệp 1 và được thay ra ở đầu hiệp 2. Đến phút 62, đến lượt Văn Đức nằm sân sau nỗ lực khống chế bóng không thành công và tập tễnh rời sân. 

Video: Tình huống dẫn tới chấn thương của Xuân Mạnh, Văn Đức

Kết quả kiểm tra sơ bộ cho thấy Xuân Mạnh gặp vấn đề ở xương mác. Nếu bị rạn xương, cầu thủ này có nguy cơ nghỉ thi đấu không dưới 1 tháng, trong khi V-League 2018 sẽ hạ màn vào ngày 6/10. Trong khi đó, Phan Văn Đức phải vào viện kiểm tra để xác định mức độ chấn thương.

"Em cảm thấy rất tiếc vì không thể đá trọn vẹn 90 phút, em bị chấn thương ngay trong hiệp 1", Xuân Mạnh chia sẻ sau trận đấu.

Chấn thương trong trận SLNA thua FLC Thanh Hóa 0-4 cũng có thể ảnh hưởng tới cơ hội được gọi lên đội tuyển quốc gia của Xuân Mạnh và Văn Đức. Để chuẩn bị cho AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 11/10.

Cuối tuần này (9/9), SLNA sẽ hành quân tới sân Hàng Đẫy chạm trán CLB Hà Nội. Lúc này, đội bóng thủ đô cũng gặp khó khăn về lực lượng khi đóng góp tới 7 tuyển thủ Olympic Việt Nam, trong đó Đỗ Hùng Dũng chắc chắn nghỉ hết mùa còn Nguyễn Văn Quyết vẫn chưa thể trở lại tập luyện vì chấn thương. Những cầu thủ còn lại là Văn Hậu, Đức Huy, Duy Mạnh, Quang Hải, Đình Trọng cần thêm thời gian để hồi phục thể lực.

>>> Đọc thêm: Văn Đức, Xuân Mạnh kiệt sức, SLNA thua thảm FLC Thanh Hóa

Minh Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU