Xuân Mai hồi hộp trước thời khắc trao lại vương miện

(VTC News) - Đồng hành cùng các 20 thí sinh lọt vào chung kết Ngôi sao tuổi teen gợi lại cho Xuân Mai rất nhiều kỷ niệm tại cuộc thi trước đó 1 năm. Cô bạn chia sẻ với VTC News về cảm xúc trước khi trao lại vương miện cho gương mặt mới sẽ đăng quang Miss Teen 2010.

» Xuân Mai đi chợ, nấu ăn cùng 20 Miss Teen
» Xuân Mai bất ngờ xuất hiện cùng 20 Miss Teen

- Một năm qua, Xuân Mai thấy mình xứng đáng với danh hiệu Miss Teen chưa?

- Từ khi giành danh hiệu, em bắt đầu tham gia một số hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật và công tác xã hội. Tuy nhiên, em cũng phải cố gắng rất nhiều trong việc học tập của mình.

 Xuân Mai vào bếp với các thí sinh Miss Teen 2010.
Trước cuộc thi Miss Teen, em chỉ là một học sinh bình thường, ít người biết đến. Đạt danh hiệu rồi, nhiều người quan tâm hơn đến em, nên việc học tập, sinh hoạt thường bị để ý, quan tâm sát sao hơn. Điều đó khiến em luôn nỗ lực hoàn thiện bản thân. Có thể, em chưa làm tốt hết mọi mặt như nhiều người mong đợi nhưng em đã cố gắng hết sức.

- Chỉ ít giờ nữa, Xuân Mai sẽ phải tự tay trao lại vương miện cho một gương mặt mới, đại diện Miss Teen 2010. Cảm giác của em thế nào?

- Em bắt đầu đồng hành cùng 20 Miss Teen từ hôm 10/11, với nhiều hoạt động thú vị như học về kiến thức giới tính, đi chợ nấu ăn, thu âm…Bước vào phòng thu với các bạn, em nhớ lại rất nhiều kỷ niệm trong tuần lễ chung kết năm 2009. Thế là một năm trôi qua thật nhanh, năm nay sẽ có một gương mặt  mới trở thành đại diện cho nữ sinh Việt Nam.

Cảm giác tự tay trao lại vương miện, chắc là giống với việc nhận nó từ tay chị Huyền Trang. Một chút hồi hộp lâng lâng khó tả, niềm vui, thêm cả phần nào tiếc nuối nữa.

- Đồng hành với các Miss Teen 2010, Xuân Mai thấy các thí sinh năm nay thế nào?

- Mọi người vô cùng thân thiện, xinh đẹp và vui vẻ. Điều đó làm em nhớ các bạn năm 2009 lắm!

 
Vẻ đẹp trong sáng, dịu dàng của Xuân Mai. 

- Xuân Mai kỳ vọng gì vào người kế nhiệm mình?

- Đơn giản lắm, em mong bạn ấy nhận được sự yêu mến của tất cả mọi người. Đồng thời hoàn thành tốt  trách nhiệm của mình. 

- Một gương mặt Miss Teen mới xuất hiện, Xuân Mai có lo lắng mình bị “lu mờ” đi?

- Em không sợ gì đâu ạ! Trước em, chị Huyền Trang rất được chú ý, nhưng khi em đăng quang, sự chú ý đó “bị” san sẻ đôi chút. Em nghĩ, dù là “người mới” hay “người cũ”, thì mỗi cá nhân đều sở hữu nét đặc biệt riêng, có sức hút với mọi người.

- Vậy, nét riêng của Mai là gì?

- Mọi người thường nói em dịu dàng, có nụ cười duyên ạ!

- Ai cũng phải lớn lên và thay đổi, Xuân Mai có tính đến chuyện thay đổi hình ảnh trong một tương lai gần cho phù hợp?

- Đúng là con người phải lớn lên và thay đổi. Tất nhiên, em sẽ thay đổi về suy nghĩ, ăn mặc cho phù hợp. Về tính cách, em thấy nét dịu dàng, đằm thắm vốn là đặc trưng riêng của người phụ nữ VN và em thích giữ gìn phong cách đó.

 Xuân Mai sẽ theo đuổi chuyên ngành Truyền thông tại trường quốc tế Rmit.

- Trở lại với việc Xuân Mai thi trượt Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, nếu ai đó nghĩ rằng, do Mai tham gia quá nhiều hoạt động, từ đó chểnh mảng học tập, Mai giải thích ra sao?

- Người ta vẫn nói học tài thi phận, em đã cố gắng hết sức mình. Từ khi giành vương miện Miss Teen, quả thực có rất nhiều cơ hội việc làm đến với em. Tuy nhiên, em chỉ dành 2 buổi cuối tuần để tham gia, chứ không bao giờ làm ảnh hưởng việc học tập của mình. 

Hồi đầu, mọi người cứ tưởng em thi rớt bên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM mới chuyển sang RMIT. Em xin đính chính lại rằng, em quyết định học RMIT từ trước đó rất lâu. Nhưng vì đã nộp hồ sơ vào Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM nên em quyết định thi thử.

Đáng ra, em nhập học tại trường RMIT từ đầu tháng 10 rồi. Tuy nhiên, để được đồng hành cùng các thí sinh Miss Teen năm nay, em quyết định xin nhập học vào ngày 22/11. Em nghĩ, học trong trường quốc tế sẽ giúp bản thân rèn luyện thêm nhiều kỹ năng tốt cho công việc sau này. Vào trường, đầu tiên em phải học Anh văn, sau đó mới học chuyên ngành. Em thích chuyên ngành truyền thông và sẽ cố gắng theo đuổi nó.

» Xuân Mai đi chợ, nấu ăn cùng 20 Miss Teen
» Xuân Mai bất ngờ xuất hiện cùng 20 Miss Teen

Văn Trinh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN