Xuân Mai: Đang ốm, vẫn tự tin với kỳ thi đại học

(VTC News) - Chỉ còn 2 ngày nữa, kỳ thi ĐH đợt II sẽ bắt đầu. Xuân Mai - ngôi sao tuổi teen 2009 cũng như bao thí sinh khác sắp bước vào thời kỳ “vượt vũ môn” đầy cam go, thử thách. Phỏng vấn nhanh cô trong những giờ nước rút này, Mai chia sẻ, cô đang bị ốm, sốt, chỉ mong khỏi sớm để có sức khỏe đi thi.

- Xuân Mai đã đăng ký thi trường nào?

- Năm nay em thi khối D và sẽ thi vào trường Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn (TP.HCM), ngành Truyền Thông và Báo Chí.

   

 

- Tại sao em lại chọn ngành này? Có phải vì hay bị phỏng vấn nên muốn được phỏng vấn lai người khác?

- (Cười) Em chọn ngành Truyền Thông Báo Chí vì muốn được học về báo hình. Em muốn làm MC hay BTV truyền hình. Hơn nữa, bây giờ công ty nào cũng có bộ phận truyền thông nên em có thể làm về PR nữa. Thực ra em thích làm truyền thông hơn.

- Từ lúc thi tốt nghiệp đến giờ, em có tham gia các hoạt động trong giới showbiz? Và nó có ảnh hưởng nhiều đến việc ôn ĐH của em?

- Em cũng ít tham gia các hoạt động này. Em có quay quảng cáo cho sản phẩm kem dưỡng da tuổi teen. Nhưng chỉ làm làm vào những ngày rảnh rỗi như thứ 7, chủ nhật hoặc những thời điểm phù hợp không ảnh hưởng đến việc học. Em cần tập trung ôn thi mà.

   

 

- Đợt thi thứ nhất, các  thí sinh kêu rất nhiều về chuyện đề  dài và khó. Vậy em có lo lắng rằng khối thi của mình cũng bị ra đề hóc như vậy?

- Em cũng lo lắm. Bởi tâm lý của học sinh là thấy khối thi trước mà đề hóc búa, khó quá thì cũng phấp phỏm cho khối thi của mình.

- Vậy trong 3 môn thi ĐH, Mai cảm thấy tự tin nhất với môn nào?

- Em học đều đều cả 3 môn nhưng có lẽ môn toán là nổi trội nhất. Em cũng không biết nữa, đi thi lnhiều lúc học tài thi phận, chỉ cầu mong mình may mắn, làm tốt được cả 3 môn thi (cười).

- 2 ngày nữa thôi là thi ĐH rồi, cảm giác của em bây giờ thế nào?

- Em hồi hộp lắm. Em không biết là đề thi sẽ như thế nào nhưng mình cứ cố gắng học, cố gắng ôn hết kiến thức, cầu mong mình sẽ có đủ bình tĩnh để làm bài.

- Bây giờ em đang bị sốt. Em có lo lắng lắm việc mình có đủ sức khỏe trong mấy ngày thi tới?

- Em cũng lo lắm. Mấy bữa nay mẹ em cũng đưa em đi uống thuốc và tiêm suốt. Nhưng em cũng đã chuẩn bị tâm lý để sẵn sàng và tự tin cho kỳ thi tới.

- Để nói một câu gì đó với các bạn thí sinh của đợt thi thứ 2, em sẽ nói điều gì?

- Biết rằng đề thi có thể khó hơn so với những gì ta dự định nhưng cứ cố gắng, tự tin thì sẽ gặp được may mắn. Và thi cử là “học tài thi phận” nên các bạn cũng đừng quá lo lắng. Chúc các bạn thành công!

- Dự định của em sau khi thi xong?

- Thi xong chắc là em sẽ có kế hoạch thư giãn một chút xíu. Em sẽ cùng ba mẹ đi một nơi nào đó như Đà Lạt chẳng hạn. Trong tháng 8, em cũng có thể tham gia chiến dịch mùa hè xanh tình nguyện.

- Có vẻ như em rất hào hứng với việc đi tình nguyện?

- Đây là lần đầu tiên em được đi tình nguyện mà. Dạo trước em nhỏ quá, phải hết lớp 12 mới được tham gia. Năm nay em sẽ lên Tây Nguyên làm tình nguyện.

- Cảm ơn Xuân Mai. Chúc em sớm khỏi bệnh và hoàn thành tốt kỳ thi của mình.

Quỳnh Trang
 
 
 
 
 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN