'Xuân Hoa Thu Nguyệt': Bộ phim xuyên không ẩn chứa nhiều chân lý về tình yêu

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 24/08/2019 10:15:00 +07:00

Bên cạnh những ân oán, tranh đấu giữa những thế lực trong giang hồ, "Thiên lôi nhất bộ chi Xuân Hoa Thu Nguyệt" còn ẩn chứa rất nhiều chân lý về tình yêu.

Bộ phim xuyên không Thiên lôi nhất bộ chi Xuân Hoa Thu Nguyệt vừa kết thúc nhưng vẫn còn để lại nhiều dư âm trong lòng khán giả.

Ngoài dàn diễn viên trai xinh gái đẹp, diễn xuất tự nhiên, kịch bản Thiên lôi nhất bộ chi Xuân Hoa Thu Nguyệt được đánh giá là hấp dẫn.

Bên cạnh những ân oán, tranh đấu giữa các thế lực chính - tà, bộ phim còn mang đến cho khán giả những quan niệm trong tình yêu.

Yêu đôi lúc không cần phải nói thành lời

Chắc chắn trong tình yêu, cô gái nào cũng thích người yêu mình nói rằng: "Anh yêu em" hay "Anh thích em", bởi con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt. Thế nhưng với những chàng trai lạnh lùng như Thượng Quan Thu Nguyệt (Lý Hoành Nghị) việc nói những câu đó là rất khó khăn.

Ban đầu, chàng chỉ cợt nhả, đùa giỡn với Xuân Hoa (Triệu Lộ Tư) để cô nàng làm việc cho mình. Tuy nhiên, trải qua một thời gian tiếp xúc, Thu Nguyệt lại muốn nắm viên ngọc quý trong tay.

Anh 1

Thu Nguyệt luôn lấy cớ để Xuân Hoa ở bên cạnh mình.

Thu Nguyệt luôn luôn lấy cớ để gặp mặt, gần gũi với Xuân Hoa. Từ những câu nói như: "Ca ca nhà mình sợ cái gì", "Ca ca để cho muội cợt nhả cả đời", hay thậm chí chỉ là tên gọi "Tiểu Xuân Hoa" cũng thấy được tình cảm tha thiết của Thu Nguyệt dành cho Xuân Hoa.

Kể từ lúc nhận ra tình cảm của mình, Thu Nguyệt lại liên tiếp thả thính bằng những câu nói ngọt hơn đường mật. Thế nhưng, câu nói "Ca ca thích muội, ca ca thật sự thích muội" lại được bật ra trong khoảnh khắc đau thương.

Hành động của Thu Nguyệt chứng tỏ yêu đôi lúc không cần nói thành lời, hãy nhìn vào hành động của đối phương để cảm nhận. 

Anh 3 3

Anh chàng yêu thương Xuân Hoa như bảo bối, viên ngọc trong tay.

Người yêu mình chính là người hy sinh thầm lặng cho mình

tình yêu của Thượng Quan Thu Nguyệt và Tiêu Bạch (Ngô Tuấn Dư) dành cho Xuân Hoa thật sự rất giống với câu nói: "Thiên thần vì cả thế giới mà bỏ mặc bạn, còn ác quỷ sẽ vì bạn mà bỏ mặc cả thế giới".

Tiêu Bạch vốn là thiếu minh chủ võ lâm, trên thân gánh vác nhiều trọng trách nên cho dù yêu Xuân Hoa lớn như thế nào cũng không thể bằng hai chữ "trách nhiệm".

Chính vì thế, anh chàng sẵn sàng vứt bỏ cô khi cô quay lưng đi với Thu Nguyệt, sẵn sàng bác bỏ Xuân Hoa khi cô nói với tất cả mọi người quả trường sinh là giả. Thậm chí, lúc tẩu hỏa nhập ma vì Phượng Minh đao pháp cũng có ý định giết Xuân Hoa rửa hận.

Còn Thượng Quan Thu Nguyệt lại khác. Chàng vốn dĩ là một đại ma đầu khiến cả giang hồ phải khiếp sợ. Chỉ vì đổi lấy nụ cười, niềm vui và tình cảm của Xuân Hoa mà anh chàng phải bày mưu tính kế, chỉ vì muốn Xuân Hoan hận ra tình cảm của Tiêu Bạch với cô, anh sẵn sàng dựng ra màn kịch bắt cóc cô, chỉ vì muốn Xuân Hoa rời xa Tiêu Bạch, anh cho Thạch tiên sinh tung bản nhận tội để lấy được quả trường sinh.

Kết quả Phó Lâu và Du Ti chết, Xuân Hoa cắt đứt quan hệ với Tiêu Bạch và quay về Thiên Nguyệt Động. Chỉ vì muốn Xuân Hoa vui vẻ, Thu Nguyệt phá vỡ quy tắc giết người của mình, đưa Băng Huyền Thạch cho cô để cô cứu Tiêu Bạch.

Anh 5 4

Thượng Quan Thu Nguyệt không từ thủ đoạn để Xuân Hoa ở cạnh bên.

Trong tình yêu phải có sự tin tưởng

Tin tưởng chính là một con át chủ bài giúp tình yêu đôi lứa bền vững. Đối với Xuân Hoa, cô có yêu Thu Nguyệt nhưng chưa bao giờ tin tưởng chàng. Vì vậy, chỉ một lời nói dối của Cố Vãn khiến cho Xuân Hoa lay động, trách móc và rời xa Thu Nguyệt.

Còn Thu Nguyệt lại hiểu nhầm Xuân Hoa gài bẫy, cho người đi cùng để ám sát mình. Cuối cùng, nghi ngờ và hiểu lầm lẫn nhau đã khiến cho cặp đôi đi đến bờ vực tan vỡ. 

Anh 7 6

Xuân Hoa trách Thu Nguyệt lợi dụng cô.

Dĩ nhiên, việc Thu Nguyệt và Xuân Hoa ngờ vực đối phương cũng có nguyên do. Về phía Xuân Hoa, cô luôn bị Thu Nguyệt cợt nhả, đùa giỡn và lừa dối, cho nên việc bị tác động và mất lòng tin là điều không thể tránh khỏi.

Còn Thu Nguyệt lại thấy rằng năm lần bảy lượt Xuân Hoa tìm mọi cách để ở bên Tiêu Bạch và rời xa mình, nên việc cô cùng đám người Tiêu Bạch kết hợp đối phó với Thu Nguyệt cũng rất có khả năng.

Một điều mấu chốt ở đây chính là hai người chưa bao giờ nói chuyện thật lòng cho nhau nghe. Chính vì thế, để tình yêu đi xa hơn thì việc trò chuyện, tháo gỡ những khúc mắc sẽ giúp cho đôi lứa tin tưởng nhau hơn.

Thu Quỳnh
Bình luận
vtc.vn