'Xuân Hinh rất đanh đá và kiêu kỳ'

Sao ViệtThứ Sáu, 08/01/2021 14:52:00 +07:00
(VTC News) -

Nhận xét Xuân Hinh rất đanh đá và kiêu kỳ, đôi khi có tiền cũng không mời được, NSND Hồng Vân cho biết chị rất nể phục anh.

"Ký ức vui vẻ" tập 7 vừa phát sóng cũng chính là tập mở màn năm 2021, đã mang đến cho khán giả nhiều câu chuyện và cảm xúc ấn tượng. 

Cũng nhân dịp này, nghệ sĩ Xuân Hinh đã có những chia sẻ về ký ức vui buồn của bản thân. Nhắc tới người mẹ đã mất cách đây gần 20 năm, Xuân Hinh không khỏi nghẹn ngào. Đây cũng là câu chuyện mà anh đã giấu kín mẹ cũng như gia đình vì sợ mọi người buồn. Lần đầu tiên trên sân khấu "Ký ức vui vẻ", Xuân Hinh đã trải lòng tâm sự về quãng thời gian khó khăn nhất cuộc đời mình. 

'Xuân Hinh rất đanh đá và kiêu kỳ' - 1

Nghệ sĩ Xuân Hinh.

 

Ký ức về người mẹ tảo tần vất vả của nghệ sĩ Xuân Hinh hiện lên rõ nét như mới ngày hôm qua. Anh còn nhớ như in năm 1977, khi còn là chàng sinh viên năm nhất Trường Sân khấu Điện ảnh nghèo khó, nhà có 7 anh chị em. Có lần mẹ từng lặn lội ra tận bến xe dúi vào tay con trai những tờ tiền mồ hôi nước mắt.   

“Mẹ tôi phải lội xuống nước hớt 4 gánh bèo, gánh đi bộ 3 cây số mới có tiền cho tôi. Tôi cứ nhìn hình ảnh mẹ mà hai hàng nước mắt chảy” – nghệ sĩ Xuân Hinh bồi hồi. 

Cuộc sống khốn khó đưa nghệ sĩ Xuân Hinh tới nghề buôn, anh kể rằng mình buôn tất cả mọi mặt hàng trên đời từ thượng vàng tới hạ cám “kể cả những thứ hạ đẳng nhất xã hội”. Quãng đường đi buôn của chàng sinh viên thời ấy là 12 tiếng đồng hồ đạp xe 14 cây số vào trong rừng, mua vàng cốm của người dân tộc để mang đi bán. Cho tới tận bây giờ, nghệ sĩ Xuân Hinh vẫn còn nhớ những đêm dài hun hút, đạp xe cầm đèn pin, một bên là vực thẳm.

Xem những hình ảnh tư liệu có thể thấy chàng trai trẻ Xuân Hinh thời đó gầy gò, ốm yếu nhưng vẫn đầy nghị lực, mạnh mẽ vượt lên số phận. Để có được ngày hôm nay, Xuân Hinh đã phải trải qua rất nhiều đắng cay, nuốt nước mắt cho tới khi trở thành một nghệ sĩ hài nổi tiếng mang lại tiếng cười cho muôn người.  

'Xuân Hinh rất đanh đá và kiêu kỳ' - 2

 

Sau phần chia sẻ xúc động của nghệ sĩ Xuân Hinh, các đội trưởng cũng có những tâm sự dành riêng cho anh. Là một người đồng nghiệp thân thiết với Xuân Hinh nhiều năm, Hồng Vân tâm sự: “Bình thường anh Hinh nói chuyện rất mắc cười, không bao giờ khóc hay chia sẻ những chuyện buồn đâu. Đây cũng là lần đầu tiên em được xem anh Hinh hát chầu văn. Và điều bất ngờ nữa là không ngờ hồi trẻ anh gầy vậy luôn!”.

Bên cạnh đó, đội trưởng thập niên 70 còn chia sẻ “tin đồn” rằng nghệ sĩ Xuân Hinh rất đanh đá và kiêu kỳ, đôi khi có tiền cũng không mời được. Mặc dù nguyên tắc làm việc của nghệ sĩ Xuân Hinh là nhận tiền thù lao trước nhưng nếu “bầu sô” có khó khăn hay thua lỗ, bản thân anh sẽ đưa ngược lại tiền để hỗ trợ và giúp đỡ anh chị em.  

'Xuân Hinh rất đanh đá và kiêu kỳ' - 3

  NSND Hồng Vân nhắc về "bầu sô" Xuân Hinh.

 

Mặt khác, nghệ sĩ Xuân Hinh cũng là một “bầu sô” mà NSND Hồng Vân rất nể phục. Ở anh có một sự tinh tế, tháo vát và sở hữu linh cảm mà bản thân chị cũng không thể nào giải thích được. Trải qua quãng thời gian làm việc cùng nhau, NSND Hồng Vân khẳng định: “Anh Hinh nói gì tôi cũng phải nghe, thậm chí đi diễn không dám hỏi tiền, anh đưa bao nhiêu tôi nhận bấy nhiêu”.  

NSND Tự Long cũng là một người em lâu năm trong nghề của nghệ sĩ Xuân Hinh. Anh luôn ấn tượng ở sự phóng khoáng, vui vẻ và chân tình từ đàn anh của mình. Đội trưởng thập niên 80 tiết lộ: “Diễn cùng anh Hinh ai cũng sợ, chắc chỉ mình chị Hồng Vân và chị Thanh Thanh Hiền mới theo được thôi. Khi múa đội hình, anh ấy mua theo kiểu của mình, ai rớt mặc kệ”. 

Đáp lại tình cảm của mọi người, nghệ sĩ Xuân Hinh cũng gửi đến một vài câu hát ngẫu hứng. Sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật, nghệ sĩ Xuân Hinh luôn được anh chị em trong nghề nể phục thương yêu và khán giả chào đón. Đó có lẽ là điều hạnh phúc nhất đối với anh sau biết bao gian khó.

Tố Uyên/VOV.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp