Xuân Hinh đầu tư 10 tỷ cho liveshow riêng

(VTC News) - Liveshow "Kẻ chọc cười dân dã" của Xuân Hinh có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Hồng Vân, Thanh Thanh Hiền, Quang Thắng, Vân Dung, Tùng Dương, Bằng Kiều, Xuân Bắc...

Chiều 21/9, Xuân Hinh tổ chức họp báo giới thiệu liveshow kỷ niệm 40 năm theo nghề diễn. Anh tiết lộ, số tiền đầu tư cho một đêm diễn duy nhất lên tới 10 tỷ. Để có thể mang tới cho khán giả những tiết mục trọn vẹn nhất, gần đây Xuân Hinh dành toàn bộ thời gian cho việc tập luyện và không tham gia biểu diễn trên bất cứ sân khấu nào.

Trong đêm diễn kỷ niệm 40 năm ca hát, Xuân Hinh sẽ tái hiện những vai hề chèo, những tiểu phẩm từng làm nên tên tuổi của anh. Đồng thời, anh cũng sẽ hát trầu văn, quan họ.

Xuan Hinh dau tu 10 ty cho liveshow rieng hinh anh 1

 Xuân Bắc, Bằng Kiều và Tùng Dương có mặt trong buổi họp báo giới thiệu liveshow riêng của Xuân Hinh

Có mặt trong buổi họp báo, các nghệ sĩ như Tùng Dương, Bằng Kiều, Xuân Bắc đều khẳng định, họ cảm thấy tự hào khi được đứng chung sân khấu với Xuân Hinh.

Giọng ca "Trái tim bên lề" cho hay, với anh, Xuân Hinh xứng đáng là tượng đài trong lĩnh vực hát chèo. Chính vì thế, khi được ban tổ chức mời, anh nhận lời ngay mà chưa cần biết kịch bản.

Bằng Kiều đánh giá cao thái độ làm nghề của Xuân Hinh: "Các diễn viên khác khi đứng trên sân khấu thường chỉ xem thái độ của khán giả, còn Xuân Hinh thì vừa nhìn khán giả, vừa nhìn vào trong cánh gà. Nếu đồng nghiệp ngồi bên trong không cười, anh sẽ rất trăn trở. Điều này chắc chỉ có Xuân Hinh mới làm được vì lấy tiếng cười của khán giả đã khó, lấy tiếng cười của đồng nghiệp còn khó hơn".

Xuan Hinh dau tu 10 ty cho liveshow rieng hinh anh 2

 Bằng Kiều và Xuân Hinh

Xuân Bắc bất ngờ tiết lộ, Xuân Hinh chính là người đầu tiên đưa anh đi diễn để kiếm tiền. Chính vì thế, anh tận mắt chứng kiến cát-xê của "vua hài đất Bắc" cao như thế nào. "Nếu doanh thu của show diễn là 10 phần thì thù lao của Xuân Hinh phải chiếm tới 8. Không phải anh "thét giá" mà vì chỉ cần lấy một phần nhỏ, các nhà tổ chức show đã đủ kiếm lãi".

MC chương trình "Ơn giời, cậu đây rồi" còn nó vui: "Trời ơi, cùng có tên đệm là Xuân mà mà người ta lên như gió, như diều còn tôi như con ốc sớm chiều bò lên".

Theo Xuân Bắc, dù cát-xê cao nhưng Xuân Hinh luôn có tinh thần hỗ trợ đồng nghiệp. Không ít lần, anh trích lại thù lao cho đơn vị tổ chức vì "hôm nay trời mưa, khán giả tới ít".

Liveshow "Xuân Hinh: Kẻ chọc cười dân dã" diễn ra vào tối 5/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Video vợ đẹp, con xinh ít người biết của Xuân Hinh

Thu Giang
Bình luận