Xuân Bắc,Ngọc Hân mang niềm vui cho trẻ khuyết tật Thái Bình

(VTC News) - Xuân Bắc,Ngọc Hân, hai Đại sứ của chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam do Vinamilk tài trợ đã mang đến cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em bị nhiễm chất độc da cam ở Thái Bình những niềm vui bất tận.

Ngày 21/12/2014, tại Trường Trung cấp nghề cho người khuyết tật Tỉnh Thái Bình, xã Đông Hòa, Tp.Thái Bình, 54.000 ly sữa với tổng trị giá khoảng 500 triệu đồng đã được bà Nguyễn Thị Kim Ngân-Uỷ viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội, Ông Nguyễn Hạnh Phúc – Ủy viên  Ban chấp hành TW Đảng – Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cùng bà Phạm Thị Hải Chuyền - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bộ trưởng LĐTB và XH và đại diện lãnh đạo tỉnh Thái Bình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và lãnh đạo Vinamilk trao cho 600 em học sinh (chủ yếu là các em bị nhiễm chất độc da cam/dioxin) tỉnh Thái Bình.

Trong chương trình này, các em học sinh đã có cơ hội được gặp mặt, trò chuyện và cùng tham gia những trò chơi vui nhộn cùng với các Đại sứ của chương trình là Hoa hậu Ngọc Hân và Nghệ sĩ hài Xuân Bắc.
       Các em học sinh cùng lên sân khấu chơi trò chơi với hai nghệ sĩ mà mình yêu thích 

Các em học sinh cùng lên sân khấu chơi trò chơi với hai nghệ sĩ mà mình yêu thích 

       Các em rất vui vì được tiếp xúc trực tiếp với Nghệ sỹ hài Xuân Bắc và Hoa hậu Ngọc Hân 

Các em rất vui vì được tiếp xúc trực tiếp với Nghệ sỹ hài Xuân Bắc và Hoa hậu Ngọc Hân 


       Các em hào hứng tham gia các trò chơi tập thể

Các em hào hứng tham gia các trò chơi tập thể

Ngoài những ly sữa ngọt ngào của lòng nhân ái, Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam luôn mang đến cho các em nhỏ những tiếng cười, niềm vui ở mỗi chặng dừng chân với mong muốn giúp các em vơi bớt những thiệt thòi và có thêm động lực để cố gắng hơn trong học tập.

Đánh giá về tác động của Chương trình này, Bà Phạm Thị Hải Chuyền – UV BCHTWĐ - Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH nhận định: “Hiện nay, tại Việt Nam vẫn còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chưa được chăm sóc đầy đủ về mặt dinh dưỡng, rất ít được uống sữa hoặc thậm chí không biết đến sữa là gì dẫn đến việc phát triển về mặt thể chất và trí tuệ của các em còn nhiều hạn chế. Chính vì thế, sự kiên trì của hành trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Hành trình 6 năm của Quỹ sữa đã góp phần đem đến cho hàng trăm nghìn trẻ em có cơ hội dùng sữa thường xuyên hơn để cải thiện tình trạng thể chất và trí tuệ của bản thân. Vì vậy, tôi đánh giá cao tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của Vinamilk và sự đồng hành của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với chương trình Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam và mong rằng chương trình sẽ tiếp tục được thực hiện trong nhiều năm tới.”

Là đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ Sữa “Vươn Cao Việt Nam” liên tiếp 6 năm liền, Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hành Vinamilk chia sẻ: “Trẻ em ở Tỉnh Thái Bình đặc biệt con em của các cựu chiến binh bị nhiễm chất độc da cam gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống do di chứng của chiến tranh để lại, tuy vậy các em vẫn vượt khó để vươn lên, đó là điều rất đáng được xã hội quan tâm. Chính vì vậy, thông qua Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam, với tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, Vinamilk mong muốn được góp phần xoa dịu nỗi đau da cam mà các em đang phải gánh chịu.

Qua đó cho thấy cam kết của Vinamilk đối với các thế hệ người Việt, đặc biệt là trẻ em Việt Nam với mong muốn để “Mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa mỗi ngày”, góp phần tạo điều kiện phát huy tối đa tiềm năng của trẻ em Việt Nam về cả thể chất và trí tuệ, vì một Việt Nam luôn vươn cao. Bên cạnh đó cũng cho thấy Việt Nam cần phải có một chương trình quốc gia về sữa học đường để tạo điều kiện cho các em phát triển toàn diện, góp phần tạo nguồn nhân lực tốt cho sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.”

Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ BTTEVN - Bộ LĐTBXH cùng phối hợp với Vinamilk. Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam được thành lập nhằm mục đích hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, với hành động tưởng chừng như đơn giản nhưng lại hết sức thiết thực - trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng nhằm góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ để có một tương lai tươi sáng hơn.

Hạnh Dung
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN