Xuân Bắc, Vân Dung và đông đảo nghệ sĩ tiễn đưa Trương Nhuận

Sao ViệtThứ Năm, 16/01/2020 07:34:27 +07:00

Các nghệ sĩ như Chí Trung, Vân Dung, Xuân Bắc, Minh Vượng... đau buồn trước sự ra đi của người anh, đồng nghiệp đáng kính.

Xuân Bắc, Vân Dung và đông đảo nghệ sĩ tiễn đưa Trương Nhuận - 1

Nguyên Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ Trương Nhuận trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng vào tối 13/1, hưởng thọ 63 tuổi. Ông qua đời sau ba năm chống chọi với bệnh ung thư phổi. Lễ viếng ông được tổ chức vào chiều 15/1 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (Hà Nội).

Xuân Bắc, Vân Dung và đông đảo nghệ sĩ tiễn đưa Trương Nhuận - 2

Tang lễ cố nghệ sĩ Trương Nhuận do Nhà hát Tuổi Trẻ đứng ra tổ chức. Theo chia sẻ từ NSƯT Chí Trung, khoảng một tháng trước, tình hình sức khỏe của Trương Nhuận diễn biến xấu. Bản thân ông và người nhà cũng chuẩn bị tâm lý cho tình huống xấu nhất.

Xuân Bắc, Vân Dung và đông đảo nghệ sĩ tiễn đưa Trương Nhuận - 3

Sự ra đi của Trương Nhuận sau quãng thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác khiến các đồng nghiệp, bạn bè, học trò tiếc thương. Những ngày tháng cuối đời, ông vẫn giữ tinh thần lạc quan, hết lòng vì nghệ thuật.

Xuân Bắc, Vân Dung và đông đảo nghệ sĩ tiễn đưa Trương Nhuận - 4

NSƯT Minh Vượng nghẹn ngào tiễn đưa đồng nghiệp. Trong ký ức của chị, Trương Nhuận là một người tốt với trái tim nhân hậu, luôn quan tâm bạn bè. "Mới hôm nào gặp bạn vẫn cười rạng rỡ lạc quan khi tôi hỏi thăm về bệnh tình. Bạn khoe sắp sang Singapore để kiểm tra bệnh định kỳ. Bạn nói với tôi về những đam mê hoài bão vẫn đang ấp ủ. Người đàn ông lịch lãm có tâm có tầm với Nhà hát Tuổi trẻ" - Minh Vượng chia sẻ.

Xuân Bắc, Vân Dung và đông đảo nghệ sĩ tiễn đưa Trương Nhuận - 5

Với NSND Minh Hằng, Trương Nhuận là một người anh đáng kính trong nghề. Chị cũng như các đồng nghiệp khác luôn nhắc đến ông là một người đôn hậu, tận tụy với công việc.

Xuân Bắc, Vân Dung và đông đảo nghệ sĩ tiễn đưa Trương Nhuận - 6

Nghệ sĩ Trung Hiếu, Công Lý, Quang Thắng bần thần trước linh cữu người đã khuất. Dù biết ông mắc bạo bệnh, họ vẫn tiếc thương khi một người tốt vĩnh viễn ra đi.

Xuân Bắc, Vân Dung và đông đảo nghệ sĩ tiễn đưa Trương Nhuận - 7

Diễn viên Bảo Thanh ngậm ngùi chia buồn cùng gia quyến. Trong thế hệ diễn viên trẻ của Nhà hát Tuổi trẻ, cô là một trong những người được nghệ sĩ Trương Nhuận quý mến. Cách đây vài tháng, trên trang cá nhân, ông vẫn kể về cô với câu chuyện yêu tranh.

Xuân Bắc, Vân Dung và đông đảo nghệ sĩ tiễn đưa Trương Nhuận - 8

Thu Quỳnh lặng lẽ trong dòng người đến viếng cố nghệ sĩ.

Xuân Bắc, Vân Dung và đông đảo nghệ sĩ tiễn đưa Trương Nhuận - 9

Diễn viên Kim Oanh nén nước mắt chia buồn cùng gia đình nghệ sĩ Trương Nhuận. Vợ Trương Nhuận kể trước lúc ra đi, ông cười nhẹ nhõm. Ông dặn vợ nếu mình có mệnh hệ gì hãy liên hệ với anh em nghệ sĩ của Nhà hát Tuổi Trẻ.

Xuân Bắc, Vân Dung và đông đảo nghệ sĩ tiễn đưa Trương Nhuận - 10

Ba năm nay Trương Nhuận thường xuyên đi lại giữa Singapore và Việt Nam để chữa bệnh ung thư phổi. Hồi tháng 9/2019, ông một mình sang Singapore để tiếp tục quá trình xạ trị và gặp cha con đạo diễn Đỗ Đức Thành tại đây. Họ dành cho nhau những lời động viên tinh thần, những tình cảm chân thành nhất.

Xuân Bắc, Vân Dung và đông đảo nghệ sĩ tiễn đưa Trương Nhuận - 11

Nghệ sĩ Xuân Bắc thành kính phân ưu.

Xuân Bắc, Vân Dung và đông đảo nghệ sĩ tiễn đưa Trương Nhuận - 12

Diễn viên Bá Anh nhìn mặt người đã khuất lần cuối trước khi vĩnh biệt.

Xuân Bắc, Vân Dung và đông đảo nghệ sĩ tiễn đưa Trương Nhuận - 13

Nghệ sĩ Vân Dung cũng có mặt từ sớm tiễn đưa người anh trong nghề. Cô cùng các diễn viên thuộc Nhà hát Tuổi trẻ cùng gia đình lo hậu sự chu đáo.

Xuân Bắc, Vân Dung và đông đảo nghệ sĩ tiễn đưa Trương Nhuận - 14

NSND Nguyễn Hải chắp tay chia sẻ mất mát với gia đình Trương Nhuận.

Xuân Bắc, Vân Dung và đông đảo nghệ sĩ tiễn đưa Trương Nhuận - 15

Diễn viên Thu Trang và các đồng nghiệp nén khóc để tiễn người đã khuất về nơi an nghỉ.

Xuân Bắc, Vân Dung và đông đảo nghệ sĩ tiễn đưa Trương Nhuận - 16

Nghệ sĩ Trương Nhuận mãi mãi ra đi. Gia đình, đồng nghiệp, bạn bè mãi nhớ về ông là một người nhân hậu, chân thành, tận tụy, yêu nghệ thuật và luôn lạc quan trước khó khăn.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn