Xuân Bắc, Tự Long chung tay gói quà gửi tặng người nghèo
  • Zalo

Xuân Bắc, Tự Long chung tay gói quà gửi tặng người nghèo

Sao Việt Thứ Bảy, 18/04/2020 12:04:56 +07:00

Xuân Bắc, Tự Long cùng các nghệ sĩ trẻ tham gia chương trình thiện nguyện chống dịch COVID-19, giúp đỡ người khó khăn.

Xuân Bắc, Tự Long chung tay gói quà gửi tặng người nghèo - 1

Chiều 17/4, tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (ngõ 43 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội) - tổng kho chương trình thiện nguyện “Chia sẻ thực phẩm hàng ngày, cùng nhau vượt qua COVID-19", các nghệ sĩ đã cùng các tình nguyện viên đóng gói những phần quà gửi tặng người khó khăn trong dịch bệnh.

Xuân Bắc, Tự Long chung tay gói quà gửi tặng người nghèo - 2

Anh Nguyễn Phan Huy Khôi, người khởi xướng cho biết chương trình được phát động từ ngày 3/4. Sau hơn 10 ngày thực hiện chương trình đã tiếp cận và hỗ trợ trực tiếp đến tận tay bà con khó khăn trên địa bàn hơn 50 phường thuộc 11 quận, huyện tại Hà Nội.

Xuân Bắc, Tự Long chung tay gói quà gửi tặng người nghèo - 3

Hai nghệ sĩ Xuân Bắc, Tự Long cùng một số diễn viên trẻ Phan Thắng, Lương Thanh,... đã có mặt, tận tay vận chuyển, đóng gói từng phần quà để gửi đến người nghèo.

Xuân Bắc, Tự Long chung tay gói quà gửi tặng người nghèo - 4

Mỗi gói thực phẩm bao gồm từ 2-3 kg gạo, 2-4 gói mỳ tôm, một phần cá đóng hộp, một gói xúc xích. Ngoài ra, có những thời điểm, mỗi phần quà có thêm hai quả trứng, khoảng 0,3 kg lạc và các loại rau củ khác. Giá trị mỗi gói quà khoảng 50.000 đồng. 

Xuân Bắc, Tự Long chung tay gói quà gửi tặng người nghèo - 5

Đây là hoạt động thiện nguyện đầu tiên trong mùa dịch Covid-19 của Lương Thanh. Diễn viên phim Hoa hồng trên ngực trái cho biết thời gian cô hạn chế ra ngoài để đảm bảo cách ly xã hội. Tại đây Lương Thanh tập trung làm việc trong suốt quá trình gói quà.

Xuân Bắc, Tự Long chung tay gói quà gửi tặng người nghèo - 6

Anh không hề ngần ngại bê vác nặng dù buổi sáng 17/4 mới tham gia hoạt động hiến máu. Trong suốt thời gian vừa qua, "Nam Tào" cùng đồng nghiệp tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa trong mùa dịch như hiến máu nhân đạo, xuất hiện trong MV ca nhạc, trao quà cho người nghèo.

Xuân Bắc, Tự Long chung tay gói quà gửi tặng người nghèo - 7

Còn nghệ sĩ Tự Long cho rằng "một miếng khi đói bằng một gói khi no", chương trình giải quyết vấn đề cần trước mắt của người dân. "Tôi đóng gạo cả chiều không hề thấy vất vả mà chỉ lo lắng. Tôi lo rằng gói hết quà hôm nay mai không còn gạo để tặng người nghèo. Mong rằng nhiều nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ để mọi người vượt qua bệnh dịch".

Xuân Bắc, Tự Long chung tay gói quà gửi tặng người nghèo - 8

Thực phẩm từ chương trình được chuyển đến tận nhà đúng đối tượng khó khăn, đồng thời đảm bảo tuân thủ Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc không tập trung đông người, hạn chế tiếp xúc trong giai đoạn dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Xuân Bắc, Tự Long chung tay gói quà gửi tặng người nghèo - 9

Hàng ngày, đại diện các phường (Mặt trận Tổ quốc, Đoàn Thanh niên, Chữ thập đỏ, Cảnh sát...) sẽ đến Tổng kho chương trình để nhận những gói thực phẩm về trao tận tay cho các đối tượng khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 150 phần quà được các nghệ sĩ đóng gói trong chiều 17/4.

 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Xuân Bắc, Tự Long chung tay gói quà gửi tặng người nghèo" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất