• Zalo

Xuân Bắc quậy tung trường cu Bi ngày khai giảng

Kinh nghiệm sống Thứ Bảy, 05/09/2015 11:38:00 +07:00

Xuân Bắc cùng Tự Long đã có mặt tại trường của hai con trai để cổ vũ tinh thần cu Bi vào lớp một trong ngày khai giảng năm học mới

(VTC News) -  Sáng 5/9, Xuân Bắc cùng Tự Long đã có mặt tại trường của hai con trai để cổ vũ tinh thần cu Bi vào lớp một trong ngày khai giảng năm học mới.

Sự xuất hiện của Xuân Bắc trong ngày khai giảng đã khiến cả thầy cô lẫn học sinh của trường Quang Trung (Hà Nội) hết sức phấn khích. Tất cả đều xem sự xuất hiện của cặp danh hài này là món quà cực kỳ may mắn cho ngày khai giảng.
Xuân Bắc bất ngờ xuất hiện tại trường tiểu học Quang Trung (Hà Nội) trong lễ khai giảng
Xuân Bắc bất ngờ xuất hiện tại trường tiểu học Quang Trung (Hà Nội) trong lễ khai giảng 
Với phần trình diễn và giao lưu của mình, Tự Long và Xuân Bắc đã dành cho các em học sinh nhiều tràng cười và vỗ tay vang sân trường.

Xuân Bắc cho biết, anh cùng với Tự Long đã có 15 năm tham gia các chương trình khai giảng cùng các em học sinh. Anh thực sự muốn chia sẻ gánh nặng việc dạy học vất vả của các thầy cô và những nỗ lực học tập của các em học sinh.

“Có tham gia những chương trình như thế này mới thấy, các thầy cô là những người âm thầm đóng góp quá nhiều công sức cho sự nghiệp giáo dục. Vì thế, anh muốn bằng sự đóng góp nhỏ bé của mình, đem lại cho các thầy cô và các em niềm vui nhân dịp năm học mới”.
Xuân Bắc trò chuyện cùng cu Bi trước khi bước vào lễ khai giảng
Xuân Bắc trò chuyện cùng cu Bi trước khi bước vào lễ khai giảng
Xuân Bắc tại lễ khai giảng trường tiểu học Quang Trung
 
Danh hài Xuân Bắc và cu Bi chụp ảnh trong ngày lễ khai giảng.
Danh hài Xuân Bắc và cu Bi chụp ảnh trong ngày lễ khai giảng. 
Danh hài kể, trong dịp khai giảng, có những ngày, Xuân Bắc chạy sô vài điểm trường nhưng anh không quản vất vả. Việc cát xê đối với anh trong những dịp này cũng không phải vấn đề đặt lên trên bàn cân.

Anh tâm sự, nhiều dịp đi khai giảng, các cô cứ chuyển phong bì cho nhau không dám đưa vì ngại do ít quá. Nhưng trẻ em, thầy cô, bộ đội, công an và bác sỹ là đối tượng mà Xuân Bắc đặc biệt ưu tiên trong lịch làm việc của mình.

Anh sẵn sàng từ chối những lời mời với cát xê rất lớn để nhận những show diễn cát xê chỉ như lời cảm ơn thế này.

Mùa khai giảng năm nay, Xuân Bắc chỉ tham gia tại điểm trường của con mình. Nói về việc ưu tiên này, danh hài thẳng thắn, học sinh và thầy cô ở đâu cũng đáng được trân trọng.

Tuy nhiên, anh là một người cha, ngoài phục vụ khán giả, anh phải lo, quan tâm và dạy dỗ con cái mình. Và việc xuất hiện như năm nay, anh cho rằng đó là điều bình thường, bố mẹ nào cũng dễ chia sẻ.
Năm nay, cu Bi chính thức bước vào lớp 1 tại trường tiểu học Quang Trung (Hà Nội)
Năm nay, cu Bi vào lớp 1 tại trường tiểu học Quang Trung (Hà Nội) 
Cu Bi tự tin tin bước vào lớp 1
Cu Bi tự tin tin bước vào lớp 1 
Tham gia khai giảng, Xuân Bắc cũng bồi hồi nhớ lại những ngày tháng tuổi thơ còn trên ghế nhà trường.

Anh kể, “thời điểm ấy, tôi phải tự bọc vở, dán nhãn vở và lo khai giảng. Cứ mỗi năm khai giảng, anh đều tự hứa với lòng là năm nay sẽ học tốt hơn năm ngoái.  Khai giảng bây giờ, các con đã có sẵn tất cả. Nhưng dù ở thời điểm nào thì khai giảng cũng là dấu ấn không thể phai mờ trong tất cả chúng ta”.

Tham gia buổi khai giảng nào, Xuân Bắc cũng thấy tràn cảm xúc, yêu những ánh mắt ngây thơ, yêu vô cùng những bộ đồng phục, chiếc khăn quàng đỏ, lá cờ đỏ và cả những quả bóng được thả lên trời cùng một năm học mới đạt nhiều thành tích dạy và học của thầy cô các trường.
Xuân Bắc và Tự Long khuấy động sân khấu trường tiểu học Quang Trung trong lễ khai giảng năm học mới
Xuân Bắc và Tự Long khuấy động sân khấu trường tiểu học Quang Trung trong lễ khai giảng năm học mới 
Không quên dành tặng những học sinh nhí những món quà nhỏ
Không quên dành tặng những học sinh nhí những món quà nhỏ 
 
 

Ngoài việc diễn hài kịch cùng Tự Long, Xuân Bắc còn tặng quà cho học sinh của trường. Năm nào Xuân Bắc cũng thực hiện việc này như món quà may mắn, lời chúc đến học sinh.

Xuất hiện cùng chồng, vợ Xuân Bắc - chị Hồng Nhung lặng lẽ ở hậu trường ủng hộ chồng và bạn trong buổi khai giảng. Cô cũng dành nhiều thời gian trò chuyện với Tự Long và tranh thủ chụp hình cùng con trai trưởng.
Trong khi đó, Tự Long sống lại những ngày tháng học sinh bằng việc viết lên bảng bằng phấn trắng.


Vốn là những người nghệ sỹ rất kín tiếng trong chuyện gia đình. Tuyệt nhiên, cả Xuân Bắc và Tự Long không nhắc đến chuyện con cái.

Tuy nhiên, bằng những chương trình, những hành động thực tế như đợt khai giảng này mới thấy, danh hài đã dành cho con sự quan tâm đặc biệt.
Tự Long nhớ lại thời bảng đen phấn trắng
 Tự Long nhớ lại thời bảng đen phấn trắng
Sự xuất hiện của Tự Long, Xuân Bắc trong ngày khai giảng ở trường tiểu học Quang Trung sẽ là ấn tượng khó phai đối với các em nhỏ, giúp các em thêm phấn khởi bắt đầu năm học mới.
 Năm nay, trong vai trò đại sứ thương hiệu TADI, đồng hồ thông minh do Kênh Truyền hình Thiếu nhi và Gia đình (VTC11) phát triển và phân phối, anh cùng Tự Long tặng cho các bé những quả bóng bay màu xanh và chiếc đồng hồ mà cả Xuân Bắc và Tự Long dành cho nhiều khen ngợi.

Bên lề sự kiện, Xuân Bắc chia sẻ, anh nhận được rất nhiều lời đề nghị làm đại sứ. Tuy nhiên, trong năm nay, anh chỉ nhận lời làm đại sứ cho đồng hồ định vị TADI. Trong bối cảnh cuộc sống quá nhiều bận rộn và áp lực, việc kết nối giữa bố mẹ và con cái đang là vấn đề khiến nhiều người lo lắng.
Với đồng hồ TADI, bố mẹ có thể liên hệ, trò chuyện với con cái hàng ngày, để lắng nghe và hiểu con nhiều hơn. Ngoài ra, với chức năng định vị GPS, bố mẹ có thể quản lý và bảo vệ con từ xa trước những nguy hại rình rập như bắt cóc chẳng hạn. Với một sản phẩm hữu ích như vậy, anh thấy mình có trách nhiệm phải chia sẻ với các bậc phụ huynh và các em nhỏ.

Gia Long
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều