Xuân Bắc quan tâm đến sự an toàn của trẻ khi khởi nghiệp, Sam ủng hộ các bé tự lập từ nhỏ

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 08/07/2019 07:50:00 +07:00

Các nghệ sĩ thể hiện quan điểm về việc cho các bé làm quen kinh doanh, khởi nghiệp từ khi còn nhỏ.

Sau Shark Tank, phiên bản dành cho trẻ em mang tên Kiddie Shark vừa chính thức ra mắt. Đây là nơi để các bé có cơ hội trình bày ý tưởng, dự án hoặc sản phẩm cụ thể với các nhà đầu của chương trình để gọi vốn. Xuất hiện trong buổi họp báo, host Sam và các cố vấn như NSƯT Xuân Bắc, Ngô Kiến Huy, Midu… thu hút sự chú ý.

kiddieshark (3) 3

Host và ban cố vấn.

Ngoài ra, chương trình còn có 2 cố vấn khác là ca sĩ Đoan Trang và diễn viên/ca sĩ Minh Hằng. Khi được hỏi về ý nghĩa của các nghệ sĩ giữ vai trò cố vấn là gì, có phải để câu rating không, Xuân Bắc thẳng thắn cho biết những câu hỏi ban cố vấn đưa ra nhằm giúp các bé thể hiện bản thân đã tìm hiểu kỹ thế nào về dự án của mình chứ không phải chỉ là tư vấn.

“Chúng tôi không chỉ quan tâm đến việc học tập của các con mà còn quan tâm đến sự an toàn của các cháu khi khởi nghiệp. Có những dự án rất tốt nhưng không an toàn khi thực hiện, dù có thuyết phục thế nào chúng tôi cũng không cho gặp nhà đầu tư.

Vì hơn ai hết chúng tôi là những người có trách nhiệm, không chỉ ngồi đó làm bình hoa cho đẹp” – nam nghệ sĩ nói.

kiddieshark (1)

 

Trong khi đó, Midu lại kể câu chuyện về những lần cô không nhận được sự tin tưởng từ người xung quanh. Thời cấp 3, cô giáo dạy Toán nói những cô gái có ngoại hình điệu đà như Midu sẽ không học giỏi hay thi đậu. Vì vậy, cô đã cố gắng rất nhiều để chứng tỏ mình không chỉ có vẻ ngoài. Kết quả, nữ diễn viên đậu thủ khoa và á khoa của 2 trường đại học.

“Chia sẻ như vậy để thể hiện rằng tôi không đồng ý với quan điểm nghệ sĩ ngồi đây chỉ biết ngồi cho đẹp, kéo rating cho mình. Thực ra những người làm kinh doanh chưa hẳn đã là doanh nhân. Nghệ sĩ cũng có nghề tay trái tay phải. Đôi khi ăn mặc lộng lẫy xinh đẹp ở đây vậy thôi nhưng ở nhà cũng có công việc kinh doanh riêng.

Như anh Xuân Bắc hay chị Đoan Trang cũng có kinh nghiệm người làm bố mẹ, bản thân tôi chưa làm mẹ nhưng làm công việc kinh doanh từ khá lâu. Quan trọng là tất cả đều yêu trẻ con, mong muốn chia sẻ, bảo vệ các em bằng những gì mình biết” – Midu nói thêm.

kiddieshark (4) 4

 

Là người đồng hành, kết nối các nhà khởi nghiệp nhí với dàn Shark, Sam chia sẻ cô rất ủng hộ những gia đình cho trẻ sống tự lập. Nữ diễn viên cho rằng mọi người đừng nghĩ khởi nghiệp là gì đó quá lớn lao bởi nó có thể xuất phát từ những việc nhỏ như bán đồ cho bạn bè, tự làm đồ ăn rồi bán lại…

"Việc tạo cho con trẻ ý thức tự lập khi còn bé là điều tốt. Bản thân tôi cũng từng kinh doanh nên hiểu cảm giác tự mình làm chủ cái gì đó thích thú ra sao. Đồng thời, tôi cũng muốn nhắn nhủ với mọi người rằng hãy quan tâm đến con trẻ nhiều hơn, vì biết đâu các bạn nhỏ có năng khiếu tiềm ẩn gì bố mẹ chưa biết hết được.

Trong thời đại 4.0 này, chẳng có gì là không thể hết, mình cứ mạnh dạn trao cơ hội cho các bé 1 lần đi. Biết đâu, ngày mai khi mở mắt ra, bạn sẽ phải trầm trồ tự hào vì con mình giỏi hơn những gì mình tưởng tượng" – Sam chia sẻ.

kiddieshark (2)

Bé Bống bán chè bưởi từng gây sốt "Shark Tank" mùa trước cũng xuất hiện trong họp báo.

Chu Nguyên

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn