Xử vụ sát hại nữ sinh giao gà: Lường Văn Lả bị Bùi Thị Kim Thu đánh chửi tại tòa

Pháp đìnhThứ Ba, 16/06/2020 18:05:00 +07:00
(VTC News) -

Sau khi vạch tội Bùi Văn Công trước tòa, bị cáo Lường Văn Lả về chỗ ngồi và nhận ngay một cú đấm từ bị cáo Bùi Thị Kim Thu (vợ Công).

Chiều 16/6, tại phiên tòa xét xử phúc thẩm 9 bị cáo trong vụ án sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên, HĐXX tiếp tục gọi các bị cáo lên xét hỏi.

Tại bục xét hỏi, bị cáo Lường Văn Lả phản bác lời khai của bị cáo Bùi Văn Công và cho rằng bản thân không có mâu thuẫn với Công. Lả cũng thừa nhận mọi hành vi phạm tội của mình cùng với Công và các đồng phạm khác như bản án sơ thẩm quy kết.

Đồng thời, Lả cũng khẳng định Công tham gia bắt cóc, cưỡng bức và sát hại thiếu nữ giao gà Cao Mỹ Duyên. Lả khai, Công khởi xướng việc bắt cóc con gái bà Trần Thị Hiền để đòi tiền chuộc vì bà Hiền nợ Lả tiền mua ma tuý nhiều năm chưa trả.

Sau khi bắt cóc thành công, cả nhóm khiêng Cao Mỹ Duyên lên thùng xe tải đưa về nhà Công.

Xử vụ sát hại nữ sinh giao gà: Lường Văn Lả bị Bùi Thị Kim Thu đánh chửi tại tòa - 1

Bị cáo Bùi Thị Kim Thu và bị cáo Lường Văn Lả tại phiên tòa ngày 16/6.

Tại đây, Công là người đầu tiên hiếp dâm nạn nhân, sau đó các bị cáo khác cùng nhau thực hiện hành vi đồi bại nhiều lần.

Chiều 6/2 (mùng 2 Tết Nguyên đán 2019), Lả cùng Công, Toán, Nhiệm, Hùng sát hại nạn nhân, phi tang xác theo đề nghị của Công và Vì Văn Toán. Khi cả nhóm bàn bạc và thực hiện tại nhà Công, Thu đều chứng kiến song không tham gia ý kiến.

Sau khi kết thúc phần xét hỏi, bị cáo Lường Văn Lả quay về chỗ ngồi thì bất ngờ bị Bùi Thị Kim Thu ngồi phía sau lao lên đấm. Các cán bộ cảnh sát đã di chuyển Lả ngồi giữ đảm bảo khoảng cách với Thu, tuy nhiên Thu vẫn tiếp tục chửi khiến Lả phải giơ tay đứng lên báo cáo HĐXX.

Trước sự cố này, chủ tọa yêu cầu cảnh sát: "Không cho bị cáo Thu có hành động thiếu tôn trọng bị cáo khác". Sau đó, một cảnh sát phải ngồi giữa hai hàng ghế có Lả và Thu để ngăn chặn, đề phòng xô xát. 

Đến lượt khai báo, bị cáo Bùi Thị Kim Thu không kháng cáo nhưng lại khẳng định lời khai của các bị cáo khác hoàn toàn không đúng.

Bùi Thị Kim Thu khẳng định trong khoảng thời gian vụ án xảy ra, bị cáo không ở nhà và đang ở cùng mẹ do đang giận chồng là bị cáo Bùi Văn Công.

HĐXX cho biết, nhiều bị cáo có lời khai cho thấy Thu chứng kiến khi nạn nhân bị giết hại, trực tiếp lau rửa, cho nạn nhân ăn uống, giả vờ trình báo việc phát hiện thi thể. Tuy nhiên, Thu phủ nhận và nói: "Tôi cũng là phụ nữ, cũng là con người chứ không phải súc vật nên không thể làm như vậy".

Tại phiên tòa sơ thẩm, 9 bị cáo bị HĐXX tuyên mức án như sau:

Vì Văn Toán 13 năm tù về tội "Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản", tử hình về tội "Giết người", cộng với chung thân ở vụ án mua bán trái phép chất ma túy trước đó, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Bùi Văn Công 13 năm tù về tội "Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản", tử hình về tội "Giết người", 14 năm tù về tội "Hiếp dâm", 2 năm tù về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy", cộng với chung thân trong vụ án mua bán trái phép chất ma túy trước đó, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Vương Văn Hùng 12 năm tù về tội "Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản", tử hình về tội "Giết người", 10 năm tù về tội "Hiếp dâm", tổng hợp hình phạt là tử hình.

Phạm Văn Nhiệm 11 năm tù về tội "Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản", tử hình về tội "Giết người", 12 năm tù về tội "Hiếp dâm", tổng hợp hình phạt là tử hình.

Lường Văn Hùng 12 năm tù về tội "Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản", tử hình về tội "Giết người", 13 năm tù về tội "Hiếp dâm", chung thân trong vụ án mua bán trái phép chất ma túy trước đó, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Lường Văn Lả 11 năm tù về tội "Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản", tử hình về tội "Giết người", 12 năm tù về tội "Hiếp dâm", tổng hợp hình phạt là tử hình.

Phạm Văn Dũng 10 năm tù về tội "Hiếp dâm".

Cầm Văn Chương 9 năm tù về tội "Hiếp dâm".

Bùi Thị Kim Thu 3 năm tù về tội "Không tố giác tội phạm", kiến nghị xem xét khởi tố về tội "Che giấu tội phạm".

Video: Các bị cáo sát hại nữ sinh giao gà tại Điện Biên bị dẫn giải đến tòa

Tùng Lâm
Bình luận
vtc.vn