Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Xử vụ chưa làm rể đã “khoắng” bò nhà bạn gái

(VTC News) – Sau khi đến thăm nhà bạn gái trở về, sực nhớ nhà bố mẹ bạn còn rất nhiều bò, Hải nảy sinh ý định trộm. Nghĩ là làm, Lê Văn Hải (SN 1975, ở Xuân Trạch, Bố Trạch) đã lén quay lại lán trại của gia đình bạn gái rồi dắt trộm một con bò đực trị giá gần 8 triệu đồng. Khi đang trên đường đưa đi tiêu thụ, hành vi của Hải bị phát hiện.

Tin liên quan

» Chưa làm rể đã “khoắng” bò nhà bạn gái

Mới đây, TAND huyện Bố Trạch đưa vụ Lê Văn Hải (SN 1975, ở Xuân Trạch, Bố Trạch) trộm bò nhà bạn gái ra xét xử. HĐXX đã tuyên phạt Hải mức án 6 tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản”.

Như VTC News đã từng đưa tin, tối ngày 25/02/2010, Lê Văn Hải đến nhà chị Bé ở xã Lâm Trạch (Bố  Trạch, Quảng Bình) nói chuyện “yêu đương”. Lúc này, bố mẹ chị Bé là vợ chồng ông Nguyễn Chí Tiết (SN 1948, ở xã Lâm Trạch) đang ở ngoài lán trại (cách nhà ở khoảng 500m) để trông giữ lán.

Đến khoảng 22h ngày 25/02, Hải tạm biệt chị Bé để ra về. Khi đi ngang qua khu vực có lán trại của gia đình chị Bé, Hải sực nhớ tới chuyện làm ăn, mua bán bò trước đây với ông Tiết (vì ông Tiết đã từng 04 lần bán bò cho Hải) nên Hải đoán bên trong lán của ông Tiết chắc vẫn còn nhiều bò nên nảy sinh ý định trộm để kiếm ít tiền chuẩn bị đám cưới cho em gái.

Nghĩ sao làm vậy, Hải chạy xe máy đến khu vực đồi thông để cất giấu xe, sau đó đi bộ đến lán của ông Tiết, lén lút đẩy cửa lán bên ngoài rồi nhẹ nhàng vào tháo then chốt cửa chuồng bò, chọn lấy một con bò đực to, khỏe dắt ra bên ngoài. Hải tiếp tục dắt bò lên khu vực rừng thông (cách lán ông Tiết khoảng 3km) giấu.

Đến khoảng 18h ngày 26/02/2010, Hải điện thoại cho một người đàn ông tên Chiến để thuê chở bò ra Quảng Trạch tiêu thụ với giá thuê chở 400.000 đồng

Trong khi đó, rạng sáng ngày 26/02, gia đình ông Tiết phát hiện một con bò đực của mình “không cánh mà bay” nên đã huy động con trai và gần 12 người bà con khác đi tìm.

Tìm đến chiều tối vẫn không có manh mối, ông Tiết cùng con trai và một số người khác đã quay trở về nhà. Đến khoảng 21h cùng ngày, khi đang trên đường trở về, đến đoạn đường Hồ Chí Minh, xã Phúc Trạch, bố con ông Tiết phát hiện xe ô tô bán tải mang BKS 73L-6487 chở một con bò đi ra hướng Quảng Trạch. Thấy nghi ngờ, anh Nguyễn Chí Tài (con ông Tiết) dùng xe máy chặn ngang giữa đường yêu cầu xe ô tô dừng lại. Sau khi kiểm tra, bố con ông Tiết phát hiện con bò trên xe chính là bò của mình nên yêu cầu chủ xe chở bò về lại lán trại và báo vụ việc với cơ quan chức năng.

Qua điều tra, ngày 28/02/2010, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bố Trạch đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Hải về tội “Trộm cắp tài sản” và ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Lê Văn Hải để xử lý.

Mới đây, TAND huyện Bố Trạch đã đưa vụ án nói trên ra xét xử. HĐXX đã tuyên phạt Lê Văn Hải mức án 06 tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản”.

Tin liên quan

» Chưa làm rể đã “khoắng” bò nhà bạn gái

Phong Nha
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN