Xử VN Pharma bán thuốc ung thư giả: Võ Mạnh Cường bị đề nghị mức án 20 năm tù

(VTC News) - Viện Kiếm sát Nhân dân TP.HCM đề nghị tuyên phạt Võ Mạnh Cường 20 năm tù về tội "Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh".

Chiều 26/9, sau khi xét hỏi xong các bị cáo, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) TP.HCM đọc bản luận tội, khẳng định, lô thuốc H-Capita mà VN Pharma nhập về là giả không chỉ về nguồn gốc xuất xứ, mà còn giả về chất lượng.

Theo VKSND TP.HCM, lô thuốc H-Capita được xác định không phải của công ty Helix Canada như hồ sơ nhập khẩu, không rõ nguồn gốc xuất xứ công ty sản xuất thuốc. Công ty Helix theo xác minh là không có thật. Tên thuốc do các bị cáo đặt lại.

Kết quả điều tra chứng minh tiêu chuẩn và phương pháp kiểm nghiệm là do VN Pharma thuê bị cáo Phạm Văn Thông viết ra. Tiêu chuẩn cơ sở không có thật, không phải của nhà sản xuất thì chất lượng cũng không có thật.

Xu VN Pharma ban thuoc ung thu gia: Vo Manh Cuong bi de nghi muc an 20 nam tu hinh anh 1

 Võ Mạnh Cường bị đề nghị 20 năm tù về tội Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh.

Viện kiểm sát khẳng định, các bị cáo có đủ năng lực hành vi dân sự, trình độ chuyên môn đã cố ý, chủ động thực hiện hành vi làm giả toàn bộ hồ sơ nhập khẩu 9.300 hộp trị ung thư, rồi nâng khống giá để thu lợi nhuận.

Với những căn cứ và nhận định trên, VKSND TP.HCM đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) tuyên các bị cáo phạm tội "Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh", tuyên phạt Võ Mạnh Cường 20 năm tù, Nguyễn Minh Hùng 18-19 năm tù.

Cơ quan này cũng đề nghị tuyên phạt Nguyễn Trí Nhật, Hoàng Anh Quốc 12-13 năm tù; các bị cáo Phan Cẩm Loan, Phan Xuân Thiện, Lê Thị Vũ Phương, Bùi Ngọc Duy 6-7 năm tù; Phạm Văn Thông 6-7 năm tù; Phạm Anh Kiệt, Hoàng Trúc Vy, Phạm Quỳnh Trang 3-4 năm tù. 

Ngoài ra, VKSND TP.HCM đề nghị hình phạt bổ sung là cấm tất cả các bị cáo hành nghề trong 5 năm tính từ ngày hoàn thành xong án phạt tù. Bị cáo Hùng, Cường phải nộp lại số tiền thu lợi bất chính.

Xử VN Pharma bán thuốc ung thư giả: Một bị cáo rời tòa đi cấp cứu

Xử VN Pharma bán thuốc ung thư giả: Một bị cáo rời tòa đi cấp cứu

Do bị mệt và khó thở, bị cáo Phạm Văn Thông - Dược sĩ VN Pharma thuê viết hồ sơ kỹ thuật thuốc H-Capita, được tòa cho phép đưa đi cấp cứu.
 
Xử VN Pharma bán thuốc ung thư giả: Bị cáo Võ Mạnh Cường kêu oan

Xử VN Pharma bán thuốc ung thư giả: Bị cáo Võ Mạnh Cường kêu oan

Bị cáo Võ Mạnh Cường cho rằng, cơ quan điều tra đã bỏ qua nhiều thông tin quan trọng trong lời khai của ông ta, khiến ông ta phải chịu oan ức.
MINH ANH
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU