Xứ sở đàn ông bụng càng to càng quyến rũ phụ nữ

Trong suốt 6 tháng trời, những người đàn ông thuộc một bộ lạc ở Ethiopa sẽ uống tiết bò, sữa tươi và kiêng sex để “nuôi” bụng, bởi càng to càng quyến rũ phụ nữ.

Những ai sở hữu số đo vòng 2 lớn nhất sẽ thắng cuộc và trở thành người đàn ông quyến rũ nhất trong ngày hội.

Nhiều bộ lạc ở châu Phi từ bao đời nay vẫn giữ nguyên tập tục và thói quen kỳ lạ. Một trong những lễ hội đó có tên Kael, diễn ra hàng năm tại vùng thung lũng Omo, thuộc miền nam Ethiopa. Đây cũng là dịp để người dân thuộc bộ lạc Bodi chào đón năm mới.

Xu so dan ong bung cang to cang quyen ru phu nu hinh anh 1

 Bất cứ chàng trai nào thuộc bộ tộc Bodi sở hữu bụng to đều là niềm tự hào.

Những người phụ nữ thuộc bộ lạc Bodi bị thu hút bởi đàn ông béo bụng. Trở thành người đàn ông có vòng 2 “màu mỡ” là ước mơ của mọi đứa trẻ người Bodi. Bởi vậy, ngày lễ Kael là dịp những thanh niên độc thân trong bộ lạc phô diễn những vẻ đẹp hình thể. Trước khi lễ hội diễn ra, trong vòng 6 tháng, các chàng trai sẽ “vỗ béo” bản thân bằng sữa tươi và tiết bò. Đồng thời, trong khoảng thời gian này, họ sẽ nói không với “chuyện ấy”.

Xu so dan ong bung cang to cang quyen ru phu nu hinh anh 2

 Một cô gái chăm sóc chàng trai suốt 6 tháng.

Xu so dan ong bung cang to cang quyen ru phu nu hinh anh 3

 Nét duyên dáng của một cô gái bộ tộc Bodi.

Những thanh niên tham dự ngày hội sẽ ở trong các túp lều riêng và có người đi theo phụ giúp. Phụ nữ trong bộ lạc sẽ chăm sóc các chàng trai bằng cách đưa rượu, lau mồ hôi, hát múa giúp họ tỉnh táo, trước khi cho uống sữa đựng trong ống tre hay chậu. Họ chỉ uống sữa và tiết bò do người phụ nữ mang tới. Tất cả phải uống thật nhanh trước khi hỗn hợp sữa và tiết đông lại.

Xu so dan ong bung cang to cang quyen ru phu nu hinh anh 4

 Tiết bò được lấy trực tiếp.

Xu so dan ong bung cang to cang quyen ru phu nu hinh anh 5

 Một chàng trai được "vỗ béo".

Vào ngày lễ Kael, những người đàn ông béo bụng sẽ phủ khắp cơ thể bằng đất sét và tro bụi. Một số người đội mũ làm từ lông đà điểu. Các thí sinh sẽ đi dạo với chiếc bụng được “vỗ béo” trong suốt 6 tháng. Những người trong bộ lạc sẽ tìm ra người chiến thắng. Thanh niên có chiếc bụng lớn nhất được mọi người nể trọng và trở nên quyến rũ trong mắt các chị em phụ nữ.

Nhiếp ảnh gia người Pháp Eric Lafforgue đã tới bộ lạc Bodi để đích thân chụp bộ hình về những trải nghiệm. Anh cho biết, thậm chí có những người đàn ông tăng cân đến mức họ không thể đi bộ được nữa.

Xu so dan ong bung cang to cang quyen ru phu nu hinh anh 6

 

Xu so dan ong bung cang to cang quyen ru phu nu hinh anh 7

 Làm đẹp trước khi dự hội.

Sau đó, nghi lễ sẽ kết thúc bằng việc giết bò. Người ta sẽ rạch con bò để lấy tiết rồi bịt vết thương bằng đất sét. Với người đàn ông chiến thắng, anh ta sẽ quay lại cuộc sống thường nhật trước kia. Và chiếc bụng cũng dần trở nên nhỏ lại. Tuy nhiên, hình ảnh về người chiến thắng vẫn còn mãi trong lòng người khác.

Xu so dan ong bung cang to cang quyen ru phu nu hinh anh 8

 Bụng to là giấc mơ của mọi cậu bé người Bodi.

Ngày lễ Kael được người Bodi gìn giữ từ nhiều đời nay. Nhưng người ta vẫn lo ngại ngày này sẽ chẳng mấy chốc mất đi, khi nơi ở của người Bodi đang ngày bị thu hẹp dần bởi sự phát triển cuộc sống hiện đại.

>>> Đọc thêm: Chuyện lạ ở xứ sở thu nhập cao nhất thế giới

Video: Sự thật bất ngờ về biệt danh 'xứ sở sương mù' của nước Anh

Nguồn: Hoàng Hà (NNVN)
Bình luận