Xử phúc thẩm đánh cờ tiền tỷ: Giảm án cho ba 'quan cờ'

(VTC Nesw) - Ba “quan" đánh cờ tiền tỷ kháng cáo đều được giảm án. Cha con Hùng “cải lương” cũng hài lòng với bản án của cấp phúc thẩm.

Chiều ngày 27/9, TAND Tối cao tại TP.HCM tuyên chấp nhận kháng cáo của Trần Văn Tân, nguyên Giám đốc Trung tâm Sát hạch và Cấp phép lái xe hạng 3 (Sóc Trăng) và hai bị cáo giúp sức là cha con Nguyễn Thanh Hùng (Hùng “cải lương”), Nguyễn Thanh Truyền.

Cụ thể là tội “cưỡng đoạt tài sản” Tân được giảm từ 13 năm xuống còn 7 năm tù. Hùng và Truyền từ 12 năm xuống còn 8 năm tù.

Ở tội “đánh bạc” liên quan đến những ván cờ tướng tiền tỷ, HĐXX nhận định bị cáo Tân là cán bộ công chức nhưng lại “sa đọa” nên đánh cờ có ván đến 5 tỷ đồng trong khi ngoài xã hội có nhiều người cơ nhỡ, thiếu cơm ăn, áo mặc.

Do đó tội “đánh bạc” phải xử nghiêm nên Tân không được giảm án 4,5 năm tù như bản án sơ thẩm được TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên xử vào ngày 16/7.


Bốn bị cáo kháng cáo đều được giảm án. Ảnh: Ái Nam 

Bốn bị cáo kháng cáo đều được giảm án. Ảnh: Ái Nam 


Tại bản án sơ thẩm, bị cáo đầu vụ là Nguyễn Thanh Lèo (nguyên Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Sóc Trăng) chấp nhận bản án 5 năm tù về tội “đánh bạc” nên không kháng cáo.

Nữ bị cáo duy nhất (Ngô Huệ Phấn) có vai trò làm trung gian “chung chi” tiền đánh bạc của Lèo với Tân, Mười nên bị cấp sơ thẩm phạt 2 năm tù về tội “gá bạc” cũng không kháng cáo.


Với mức án sơ thẩm phạt 4 năm tù về tội “đánh bạc”, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Sóc Trăng (Sóc Trăng) Đinh Văn Mười không đồng ý nên kháng cáo kêu oan.

Ra tòa, Mười vẫn khẳng định chỉ đánh cờ tướng giải trí chớ không hơn thua bằng tiền và thắng Lèo trên 400 triệu như cơ quan công tố quy kết. Tuy nhiên, HĐXX cho rằng Mười phạm tội “đánh bạc” nên bác đơn kháng cáo.

Tuy nhiên, xét gia đình của Mười có công với cách mạng, cấp phúc thẩm giảm án từ 4 năm xuống còn 2 năm tù.

Gần một năm trước, vụ án đánh cờ tiền tỷ gây xôn xao dư luận khi Lèo với Tân bị bắt quả tang đang đánh cờ ăn tiền tại câu lạc bộ bi da trên đường Phú Lợi, TP Sóc Trăng. Sau đó, Lèo khai ra Mười và cha con Hùng “cải lương”.

Ái Nam
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN