Xử phạt vụ xe đầu kéo chở cây 'quái thú' vi vu trên quốc lộ ở Bình Định

Xe đầu kéo chở cây "quái thú'' vi vu trên quốc lộ ở Bình Định bị xử phạt hành chính tổng số tiền 12,5 triệu đồng.

Chiều 20/11, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Định ký quyết định xử phạt hành chính tổng số tiền 12,5 triệu đồng đối với những người vi phạm trong vụ xe đầu kéo chở cây đa “siêu khủng” không có giấy phép lưu hành trên Quốc lộ 19.

Cụ thể, quyết định xử phạt 1,5 triệu đồng với lỗi không có giấy phép lưu hành đặc biệt; với lỗi người lái phương tiện không có giấy phép lái xe, chủ doanh nghiệp bị xử phạt 6 triệu đồng và tài xế bị xử phạt 5 triệu đồng, đồng thời tước bằng lái xe 2 tháng.

Xu phat vu xe dau keo cho cay 'quai thu' vi vu tren quoc lo o Binh Dinh hinh anh 1

 Chiếc xe chở cây "siêu khủng" bị lực lượng CSGT tạm giữ vì không có giấy phép lưu hành đặc biệt. (Ảnh: Nguyên Linh/TTXVN)

Ngoài ra, cơ quan chức năng quyết định buộc chủ hàng phải cắt bỏ phần quá khổ vượt 2,5 m của cây vì vận chuyển không có giấy phép lưu hành đặc biệt đối với loại hàng siêu trường, siêu trọng.

Theo trung tá Ngô Đức Hoài, Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Định, sau khi cắt bỏ phần vượt kích thước so với rơ moóc xe, lực lượng chức năng sẽ tiến hành cân trọng tải xe để xác định nếu đúng tải trọng (loại hàng bình thường) mới được làm thủ tục để cho xe chở cây đi.

Trước đó, ngày 19/11, lực lượng tuần tra của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Định, phát hiện và tạm giữ xe đầu kéo kèm theo rơ móc, lưu thông trên Quốc lộ 19, đoạn đi qua huyện Tây Sơn (Bình Định) do chở cây đa "siêu khủng" không có giấy phép lưu hành đặc biệt, người lái phương tiện không có giấy phép lái xe.

Qua kiểm tra, cây đa với kích thước "siêu khủng" này có giấy tờ, nguồn gốc đầy đủ nhưng cành cây dài vượt quá khổ 2,5 m so với kích thước rơ moóc xe, gây mất an toàn giao thông cho các phương tiện lưu thông trên đường.

Lái xe Đinh Công Vinh (45 tuổi, trú phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) khai nhận, vận chuyển cây đa "siêu khủng" này từ Đắk Lắk ra Ninh Bình cho một doanh nhân.

Trước đó, ngày 17/11, Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với những người vi phạm trong vụ xe đầu kéo này vì không thực hiện đúng quy định theo giấy phép lưu hành đặc biệt đối với loại hàng siêu trường, siêu trọng.

>>> Đọc thêm: Cây 'quái thú' vi vu trên quốc lộ: Thứ trưởng Nông nghiệp nói 'rõ ràng không bình thường'

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU