Xử phạt Nhà xuất bản Văn hoá thông tin 12 triệu đồng

(VTC News) - Nhà xuất bản Văn hoá thông tin bị xử phạt 12 triệu đồng vì ghi không đúng, không đủ những thông tin phải ghi trên 3 xuất bản phẩm.

Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có Quyết định số 77/QĐ- XPVPHC  (ngày 23/12) về xử phạt vi phạm hành chính đối với Nhà xuất bản Văn hóa-Thông tin.

Quyết định của Cục Xuất bản, In và Phát hành nêu rõ, Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin đã vi phạm quy định điều 25 của Luật xuất bản, ghi không đúng, không đủ những thông tin phải ghi trên 3 xuất bản phẩm.

Cụ thể 3 xuất bản phẩm đó là: Đền đá Nội Lâm trong khu du lịch sinh thái Tràng An (tác giả Lê Đăng Bật biện soạn); Huyền thoại về một chiếc máy cày - truyện ký (tác giả Sa Phong Ba); Mỹ thuật Thủ đô 2014 (tác giả Hội Mỹ thuật Hà Nội).

Điều này đã vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 21 Nghị định 159/2013/NĐ-CP (ngày 12/11/2013) của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản.

Với vi phạm này, Nhà xuất bản Văn hoá thông tin bị xử phạt 12 triệu đồng.

Trước đó, Cục Xuất bản, In và Phát hành cũng đã có công văn tới Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (đơn vị chủ quản Nhà xuất bản Văn hóa-Thông tin) về việc rà soát, chấn chỉnh điều kiện hoạt động của nhà xuất bản này.

Công văn số 5869/CXBIPH-QLXB do Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành Chu Văn Hòa ký nêu rõ, từ tháng 1/2014 đến nay, đơn vị này đã xử lý vi phạm 60 cuốn sách của Nhà xuất bản Văn hóa-Thông tin; trong đó, 11 cuốn sách vi phạm về nội dung, 49 cuốn sách vi phạm về ghi thông tin, xác nhận đăng ký xuất bản...

Thuỵ Miên
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN