• Zalo

Xử phạt người 'chặt chém' khách nước ngoài 1,7 kg măng cụt giá 1 triệu đồng

Thời sự Chủ Nhật, 12/05/2019 16:06:00 +07:00

Cơ quan chức năng vừa quyết định xử phạt người phụ nữ ở Huế có hành vi "chặt chém" khách nước ngoài mua 1,7 kg măng cụt với giá 1 triệu đồng.

Liên quan đến vụ mua 1,7kg măng cụt ở chùa Thiên Mụ, du khách bị 'chặt chém' 1 triệu đồng, ngày 12/5 Công an phường Hương Long (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Thị Én (SN 1967 trú đường Lê Quang Quyền, phường Hương Long).

Theo thông tin ban đầu, ngày 17/4, trên tài khoản facebook cá nhân có tên “Cuong Nguyen” có đăng tải bài viết phản ánh về việc chứng kiến một du khách nước ngoài bị chiếm đoạt tiền khi mua măng cụt của một phụ nữ bán hoa quả tại điểm du lịch chùa Thiên Mụ (TP Huế).

en_3

 Cán bộ công an đang làm việc với bà Lê Thị Én. 

Tiếp nhận thông tin, cơ quan Công an TP Huế vào cuộc và xác định bà Lê Thị Én bán 1,7 kg măng cụt cho một du khách nước ngoài trước chùa Thiên Mụ (TP Huế) với giá 1 trăm ngàn đồng.

Vì không rõ mệnh giá tiền Việt nên người khách này đã đưa 1 triệu đồng cho bà Lê Thị Én và bà Én nhanh chóng lấy bỏ vào túi. Khi vị khách yêu cầu trả lại tiền thừa thì bà Én ra hiệu số tiền này đã đủ mua và không có tiền thừa.

Khi về trụ sở Công an làm việc, bà Lê Thị Én đã khai nhận hành vi chiếm đoạt tài sản của du khách. Sau đó cơ quan công an đã ra quyết định xử phạt hành chính với bà Én do hành vi “Dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản của người khác” với mức phạt là 1,5 triệu đồng và buộc trả lại 1 triệu đồng đã chiếm đoạt cho du khách.

Ngoài ra, Công an phường Hương Long cũng yêu cầu 48 hộ kinh doanh, bán hàng rong xung quanh khu vực chùa Thiên Mụ (TP Huế ) cam đoan, cam kết không để xảy ra tình trạng “chặt chém khách”.

Chính quyền và Công an phường Hương Long cũng lắp đặt 5 camera an ninh xung quanh khu vực chùa Thiên Mụ để kiểm soát an ninh trật tự.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều