Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Xử phạt hàng loạt xe Tết nhồi nhét khách, chạy quá tốc độ

(VTC News) - Nhiều xe nhồi nhét khách, tăng giá vé đã bị lực lượng CSGT phát hiện và xử phạt.
Xe 46 chỗ 'nhồi' 71 người
Chiều 13/2, tại Km 335 trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, Trạm Cảnh sát giao thông Quốc lộ 1A (Công an tỉnh Thanh Hóa) đã phát hiện và tạm giữ một xe chở khách 46 chỗ nhồi nhét quá số hành khách theo quy định.
Vào thời điểm trên, chiếc xe ôtô khách mang biển kiểm soát 37B-017.18 chạy tuyến Quỳ Hợp-Nghệ An-Hà Nội chở 71 hành khách, trong khi theo đăng ký thì xe chỉ được chở 46 người (vượt quá 55% số khách theo quy định). 
CSGT xử phạt xe 46 chỗ nhồi nhét 71 người (Ảnh: Zing)

CSGT xử phạt xe 46 chỗ nhồi nhét 71 người (Ảnh: Zing)

Lực lượng cảnh sát giao thông đã lập biên bản, phạt hành chính đối với hành vi chở quá người quy định với số tiền 10 triệu đồng, đồng thời yêu cầu chủ xe phải san tải.
Cũng trong ngày 13/2, lực lượng cảnh sát giao thông Quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh đã phát hiện và xử phạt 45 trường hợp vi phạm các lỗi như chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ và điều khiển phương tiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
Xe nhồi nhét, chạy quá tốc độ
Cũng trong ngày 13/2 (mồng 6 Tết), tại chốt kiểm soát ở xã Hưng Thuỷ (huyện Lệ Thuỷ), lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình phát hiện xe khách mang biển kiểm soát tỉnh Nghệ An chở đến 60 người trên tổng số 43 ghế.
Ngoài ra, xe khách này còn chạy tốc độ 82km/h vượt quá tốc độ quy định.
Xe nhồi nhét khách bị CSGT phát hiện và xử phạt ở Quảng Bình (Ảnh: TTO)

Xe nhồi nhét khách bị CSGT phát hiện và xử phạt ở Quảng Bình (Ảnh: TTO)

Với các hành vi vi phạm, lực lượng chức năng đã xử phạt xe khách này số tiền18 triệu đồng.
Hành khách 'tố' xe tăng giá vé gấp đôi
Tình trạng xe nhồi nhét khách, chở quá tải, tăng giá vé còn diễn ra ở nhiều nơi trên cả nước trong những ngày sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, trong ngày 13/2 (mùng 6 Tết), đường dây nóng của đơn vị này đã nhận được 40 cuộc gọi và 4 tin nhắn của người dân phản ánh về tình trạng tự ý tăng giá vé, nhồi nhét khách. 
Cụ thể, người dân phản ánh xe Vương Chi của nhà xe Cao Nguyên mang BKS 47V- 2455 tuyến Đắk Lắk- Hà Nội đã chở quá số người quy định.
Đáng chú ý, người dân đã gọi đến đường dây nóng phán ảnh xe khách mang BKS 47B - 015.42 của nhà xe Phương Thi chạy tuyến Krông Năng (Đắk Lắk) - Bến xe miền Đông (TP. Hồ Chí Minh) đã tự ý tăng giá vé từ 215.000 đồng tăng lên 450.000 đồng và chở quá số người quy định.
Ngoài ra, xe Quang Hạnh chạy tuyến Tuyên Quang - Kim Sơn cũng bị phản ánh về tình trạng nhồi nhét khách quá nhiều…
"Sau khi nhận được thông tin, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý triệt để nội dung các thông tin được phản ánh" ông Thái nhấn mạnh.
Video: Xe khách Tuyên Quang - Hà Nội nhồi nhét khách kinh hoàng


Hà Minh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN