Xử phạt công ty taxi 'chém' nữ du khách Hàn Quốc 700.000 đồng/6km

(VTC News) - Sở GTVT TP Đà Nẵng vừa xử phạt Công ty Cổ phần Việt Đăng Khoa Đà Nẵng - Hãng taxi Hải Vân do tài xế taxi của công ty này có hành vi "chặt chém" nữ du khách Hàn 700.000 đồng/6km.

Liên quan đến việc tài xế taxi ở Đà Nẵng "chém" nữ du khách Hàn 700.000 đồng/6km, ngày 8/8, Thanh tra Sở GTVT TP Đà Nẵng ra quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Việt Đăng Khoa Đà Nẵng – Hãng taxi Hải Vân 7 triệu đồng, tước phù hiệu xe taxi vi phạm 2 tháng và buộc nộp lại số tiền thu lợi bất hợp pháp.

Trước đó, ông Đoàn Trung Lâm  - Giám đốc Công ty Cổ phần Việt Đăng Khoa Đà Nẵng cũng đã ký quyết định sa thải đối với tài xế Nguyễn Trường Giang (MSNV: HV3505) vì lý do lấy quá cước phí của khách trên đồng hồ tính tiền, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của công ty.

Xu phat cong ty taxi 'chem' nu du khach Han Quoc 700.000 dong/6km hinh anh 1

Thanh tra Sở GTVT TP Đà Nẵng xử phạt Công ty Cổ phần Việt Đăng Khoa Đà Nẵng 7 triệu đồng. (Ảnh minh họa)

Như tin đã đưa, mới đây, Sở GTVT TP Đà Nẵng đã tổ chức một buổi họp khẩn với lãnh đạo Hiệp hội Taxi Đà Nẵng, hãng taxi Hải Vân để giải quyết việc một tài xế của hãng này có hành vi "chặt chém" du khách Hàn Quốc.

Theo ông Bùi Thanh Thuận, Phó Giám đốc Sở GTVT TP Đà Nẵng, chiều 5/8, một du khách Hàn Quốc đã nhắn tin đến Giám đốc Sở GTVT TP Đà Nẵng phản ánh việc bị một tài xế taxi "chém" 700.000 đồng cho một cuốc đi từ sân bay Đà Nẵng (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đến đường An Thượng 26 (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) vào khoảng 22h ngày 4/8.

Giám đốc Sở GTVT TP Đà Nẵng đã chỉ đạo Hiệp hội Taxi Đà Nẵng truy tìm tài xế bị phản ánh trên. Ngay trong tối 5/8, Hiệp hội Taxi Đà Nẵng đã tập hợp 8 hãng taxi trên địa bàn lưu thông trên đường An Thượng 26 và xin trích xuất camera từ các nhà dân, khách sạn ở đường này.

Video: Quán ăn ở Đà Nẵng bị du khách tố 'chặt chém'

Kết quả sau khi trích xuất camera, Hiệp hội Taxi Đà Nẵng phát hiện tối 4/8 có 5 tài xế hãng taxi Hải Vân chở khách đến đường An Thượng 26. Lãnh đạo hãng taxi Hải Vân đã xác minh và biết được tài xế Nguyễn Trường Giang là người chở khách Hàn Quốc nói trên.

>>> Đọc thêm: Sa thải tài xế taxi 'chém' nữ du khách Hàn Quốc 700.000 đồng/6km

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận