• Zalo

Xử phạt công ty du lịch không làm thủ tục nhập cảnh cho 107 khách Trung Quốc

Thời sự Thứ Bảy, 18/03/2017 18:56:00 +07:00

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản yêu cầu rút giấy phép của một công ty du lịch vì không làm thủ tục nhập cảnh cho 107 khách du lịch Trung Quốc.

Ngày 18/3, nguồn tin từ Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Quảng Ninh cho biết, UBND tỉnh này vừa có văn bản về việc kiểm tra, xác minh và xử lý các nội dung liên quan đến việc đoàn khách du lịch Trung Quốc không được làm thủ tục nhập cảnh ở Cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

IMG_5550

 Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, Quảng Ninh. (Ảnh: Minh Khang)

Trước đó, ngày 13/3, tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch quốc tế Hạ Long đã không đón, làm thủ tục nhập cảnh và thực hiện chương trình du lịch đối với đoàn khách du lịch 107 người Trung Quốc sang Việt Nam theo hợp đồng đã ký với đối tác phía Trung Quốc.

Vì vậy, đoàn khách này phải quay về Trung Quốc mà không sang Việt Nam du lịch như kế hoạch và lịch trình đã định.

Do đó, UBND tỉnh Quảng Ninh giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, UBND TP Móng Cái, Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh và các sở, ngành, địa phương liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh, làm rõ nội dung liên quan và xử lý nghiêm các vi phạm và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20/3/2017.

Đồng thời, Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cần có văn bản trao đổi với Ủy ban Phát triển du lịch Quảng Tây (Trung Quốc) và các cơ quan quản lý du lịch để thông báo rõ tình hình và đề nghị phối hợp xử lý nhằm đảm bảo lợi ích của du khách, các doanh nghiệp du lịch và hình ảnh du lịch của hai bên.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã giao Sở Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn chấn chỉnh hoạt động kinh doanh, tránh các trường hợp tương tự xảy ra.

Sau khi có văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh, Sở Du lịch đã vào cuộc kiểm tra xác minh, xử lý và tạm đình chỉ hoạt động 12 tháng đối với Công ty Cổ phần Du lịch và Thương mại quốc tế Hạ Long, đồng thời phạt 25 triệu đồng và kiến nghị Tổng cục Du lịch rút giấy phép đối với công ty này.

Video: Cháy tàu chở khách du lịch nước ngoài trên vịnh Hạ Long

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều